Þjóðviljinn - 18.04.1943, Page 2
2
ÞJOÐV LJINN
Sunnudagur 18. apríl 1943.
láraiðnadairpróf
í eirsmiði, járnsmíði, plötu- og ketilsmíði, málmsteypu,
rennismíði og vélvirkjun, hefst í byrjun næsta mánaðar.
— Þeir, sem réttindi hafa til að ganga undir prófið sendi
skírteini sín til forstjóra Landsmiðjunnar, Ásgeirs Sig-
urðssonar, eða tali við hann fyrir föstudag, 30. apríl.
Samkvæmt lögum og reglugerð 26. febrúar þ. á. eru nú
fallnir dráttarvextir á tvær afborganir útsvara til bæj-
arsjóðs Reykjavíkur árið 1943, er féllu í gjalddaga 1. marz
og 1. apríl, 15% af útsvörum 1942 hvoru sinni.
Dráttarvexti má þó ekki krefja af þeim, sem skv. nefnd-
um lögum greiða að fullu 45% af útsvarinu 1942 fyrir 20.
april.
Greiðslur skulu standa á heilum eða hálfum tug króna.
SKRIFSTOFA BORGARSTJÓRA
Fundur
verðúr haldinn í verkam.fél. Dagsbrún n.k. þriðjudags-
kvöld kl. 8V2 í I<5m>.
DAGSKRÁ:
1. Félagsmál.
2. Dýrtíðarmálin á Alþingi.
3. 1. maí.
4. Kosning trúnaðarmanna.
5. Söfnun handa R. Kr. Sovétríkjanna.
6. Sumarleyfin.
í fundarlok verða sýndar tvaer kvikmyndir.
STJÓRNIN.
heldur fund mánudaginn 19. apríl kl. 8YZ s.d., stundvíslega, í
baðstofu iðnaðarmanna.
FUNDAREFNI:
1. Dýrtíðarmálin og önnur helztu þingmál. Framsögumað-
maður Brynjólfur Bjamason alþingismaður.
2. Erindi: Skæruhemaður Sovétþjóðanna.
Mætið stundvíslega. Sýnið skírteini.
STJÓRNIN.
Prjónasilki — Kjólaefni eru komin og verða til sýnis í gluggunum í dag. Verzlun H. Toft Skólavörðustíg 5. Sími1035 <><><><><><><>o<><>0"e»<><><><><> MUNIÐ Kaffisöluna Hafnarstræti 16 ooooooooooo<xxxxx>
PASKAR 1943
Minnisblað husfreyjunnar
Bökunarvörur:
Fyrsta fl. hveiti I. v. kr. 0.93 pr. kg.
10. lbs. pokar hveiti á kr. 4,35.
Heilhveiti.
Succat.
Möndlur.
Púðursykur. .
Kökuskraut.
Sýróp.
Lyftiduft.
Eggjagult.
Hjartarsalt.
Flórsykur.
Kúmen.
Kardemommur.
Negull.
Músgat.
Smjör.
Smjörlíki.
Matarlitur, gulur, rauður grænn.
Jarðarber, Kirsuber, Hindber,
Sveskjusulta, Apríkósusulta
lbs. gl. 5,55 og 2 lbs. gl. kr. 9.90.
Kjöibúðarvörur;
Frosið dilkakjöt.
Nýtt nautakjöt.
Nýtt grísakjöt.
' Svið.
Lifur.
Hangikjöt.
Frosinn lax.
Áskurður á brauð.
A páskaborðíð:
Agurkur í gl.
Aspargus.
Marmelade.
Ansjósur.
Grænar baunir í 1. v. og ds.
Búðingar, margar teg.
Kavíar, ísl. og erl.
Fíkju- og sveskjubúðingar.
Frumskammtur.
Gulrætur í ds.
Greskar í ds.
Súrkál í ds.
Hnotusmjör.
Hunang í gl.
Kex og kökur.
Niðursoðinn lax.
Lifrarkæfa í ds.
Maionaise.
Sandwich spread.
Pickles margar teg.
Rækjupasta og mauk.
Salad creme.
Salad dressing.
Sardínur í tómat og olíu.
Sinnep í gl.
Spínat í ds.
Tilbúnar súpur í ds. margar teg.
Tómatsósa 8 oz. gl. kr. 3,00, 14 oz.
gl. kr. 4,25 o. m. fl.
Nýfi og beifa kaffí á
páskaborðíð, Bláa~
Paskaegg Og alls^ kannati tnild og Ijúf
konar sðglgætí, fen$ eða Græna kann-
í ystaferuiiiif1 **• *,Mt °*