Dagblaðið Vísir - DV - 29.08.2001, Page 3

Dagblaðið Vísir - DV - 29.08.2001, Page 3
UppSk YÍft að blómlegYÍ tilveYu & l ■ Ofrthakab blómkál i stk blómkálshaus (meðalstór) //2 Itr rjómi 1 lítil dós rjómaostur kjöftkraftur ieftir smekk) 1 poki rifinn moizarellaostur Blómkálió er skorið í meðalstóra klasa út frá kjarna og soöið í léttsöltuáu vatni. Hitið rjómann og rjómaostinn saman í potti og bragðbætið eftir smekk með kjötkraftinum. Setjið blómkálið í stórt. eldfast mót. hellið rjómablöndunni gfir kálið og sáldrið loks mozarellaostinum gfir. Bakist í 200° C heitum ofni - helst með grillhitun - þar til osturinn er orðinn gullinbránn. | Úr blómkáli fáum við mikið affólasíni og C-vítamíni. 1 Blómkál gegmist best við o°C og 100% loftraka. ísíenskt grœmneti - alltaf 1/3 Uppskrift að máltíð í réttu jafnvægi er einföld: Þriðjungur kjöt eða Piskur, þriðjungur kolvetnisgjafi eins og kartöflur og loks ferskt grænmeti - alltaf 1/3 Er máltíðin hjá þér í góðu jafnvægi? Gerðu þér mat úr íslensku blómkáll. * .if H

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.