Dagblaðið Vísir - DV - 13.12.2002, Blaðsíða 1

Dagblaðið Vísir - DV - 13.12.2002, Blaðsíða 1
4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 4 Um þrír tugir manna á Litla-Hrauni hafna daglegri heitri máltíð: Fjöldi fanga í svelti Um eða yfir þrjátíu fangar á Litla- Hrauni hafa síðustu tvo daga verið í hungurverkfalli. Þeir hafa látið mat- arbakka með heitu máltíðinni sem þeir fá daglega í hádeginu liggja - hafa ekki snert við matnum til að mótmæla því „hvað maturinn er vondur" eins og það var orðað þegar DV fékk upplýsingar um aðgerðimar. Fangar og fangaverðir á Litla- Hrauni fá eina heita máltíð á dag, í hádeginu. Á kvöldin fara menn hins vegar gjaman í ísskápinn og fá sér t.a.m. brauð og álegg. Ástæða hádegis- sveltisins er sú, samkvæmt þeim skýringum sem gefnar hafa verið upp, að fóngunum flnnist matarbakkarnir inniháldan vondan, fituríkan og ekki síst óferskan mat - gjarnan djúpsteikt- an og saltan mat. Ferskt grænmeti, sem ekki hefur verið fryst, er til dæm- is það sem mönnum fmnst þeir ekki fá. Svelti fanganna hófst í hádeginu á miðvikudag. Þá voru bjúgu í matinn. Mótmælendurnir höfðu ákveðið að láta matarbakkana liggja óhreyfða - bakka sem sendir eru frá verktaka sem Fangelsismálastofnun hefur samið við í samræmi við sparnað og eins hagkvæman rekstur og kostur er. Daginn eftir, í gær, brá hins vegar svo við að ákveðið var að bjóða upp á kjúklinga og franskar. Sveltifangarnir sátu hins vegar við sinn keip og létu bakkana liggja. Eftir að rætt var um að „fara í svelti“ hafa sumir mótmælafanganna ekkert borðað. Flestir sem taka þátt í aðgerðinni hafa hins vegar farið í ís- skápinn en látið brauð eða morgun- kom með mjólk nægja - það er verið að mótmæla heitu hádegismáltíðinni. Þegar DV ræddi við forsvarsmenn Fangelsismálastofnunar hötðu þeir ekki fregnað um svelti Litla-Hrauns- manna. Hins vegar var á það bent að hér sé um ágætis mat að ræða sem í boði sé fyrir austan. Þessu er hluti fanganna greinilega ekki sammála, hátt í helmingur þeirra sem eru í af- plánun eða gæsluvarðhaldi á Hraun- inu, en þeir hyggjast halda áfram í dag að láta matarbakkana óhreyfða. -Ótt jólakjötið Samanlögð einkunnagjöf bragðgæðinga DV, þeirra Drafnar Farestveit, Sigmars B. Haukssonar og Úlfars Eysteins- sonar, segir að besti hamborg- arhryggurinn sé frá Nóatúni og sá næstbesti frá KEA. Besta úr- beinaða hangikjötslærið er að þeirra mati frá KEA en Sam- bandshangikjötið er i öðru sæti. Þau voru annars sammála um að afar lítill munur væri á kjöt- inu, það vantaði sárlega sér- kenni í þessa kjötframleiðslu. Bragðprófunin fór fram á Þrem Frökkum hjá Úlfari en ítarlega er greint frá henni í blaðinu í dag. -hlh ■ NÁNARI UMFJÖLLUN Á BLS. 10 OG 11 í DAG FÓKUS í OPNU BLAÐSINS: íslensk hönnun á viöráöan- legu verði GUNNAR Á HLÍÐARENDA KOMINN Á GEISLADISK: Með söng í stað vopna Úú Kötíuþúúið? Piparkökuhúsin verda til sýnis í Kringlunni alla vikuna Verdlaunaafhending í dag kl. 16.30.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.