Alþýðublaðið - 27.06.1987, Blaðsíða 8
Hefurðu oft iítinn tíma en vilt matreiða
hollan og góðan mat handa þér óg
þínum? Þá, eins og alltaf, er lambakjöt
kjörið. Vegna þess hve það er meyrt og
safaríkt er auðvelt að matreiða
stórkostlegan rétt á aðeins 30 mínútum.
Ótrúlegt? Prófaðu bara.
Brynjar Eymundsson matreiðslumeistari
á Gullna Hananum hefur valið þennan
rétt - einn af mörgum möguleikum
lambakjötsins í fljótlegum úrvalsréttum.
„Sannkallað fjallalamb“
m/melónu og jurtakiyddsósu
-þegarþú
vWflj#1
(legt og Sotl'
f.4.
2stk. ca. 750gr. Imbaiiumnlærís-
1 Lsk. salt.
látsk.sykur.
tttsk.pipar.
lótsk.timian.
ki tsk. oregano.
Vöðvamir eru brúnaðir á pönnu á öllum
hliðum og síðan settir í 140°C heitan
ofn í ca. 20 mín. Tími og hiti ræðst þó af
steikingarsmekk.
Rétt fyrir framreiðslu eru ræmur af
melónu og rifinn appelsínubörkur
hitaðíofninum.
Kjötið er nú skorið í þunnar sneiðar og
borið fram með melónukjötinu og sósunni,
skreytt með appelsínuberkinum.
Með þessu má einnig bera fram t.d. soðið
blómkál, steinseljukartöflur og eplasalat.
Sósan:
kitítrívatn.
1 msk. kjötkraftur.
lOstk. einiber.
2 stk. lárviðarlauf.
tttsk. timian.
tttsk.oregano.
1 tsk. sveskjusulta.
1 msk. sax. blaðlaukur.
SaB úr Yi appelsínu, sósutítur.
Allt sett í pott og soðið niður um Vi og
þá þykkt með 2 tsk. af maísenamjöli
sem er hrært út áður í dálitlu af köldu vatni.
Sósan er síuð og í hana má setja 1 dl. rjóma
efvill.
MARKAÐ5NEFND
Mí
■■
MINUTUM