Morgunblaðið - 04.03.2004, Page 38

Morgunblaðið - 04.03.2004, Page 38
Uppskriftir og matreiðsla Grænmetisbögglar með jógúrtsósu 16 stk ¼ dl grænmetisolía ½ tsk svört sinnepsfræ 1 msk fersk, rifin engiferrót 1 laukur, saxaður ¼ tsk turmerik ¼ tsk chiliduft 1 tsk cuminduft 2 tsk kóríanderduft ½ tsk garam masala 1 tsk jurtasalt 4 meðalstórar gulrætur, fínt saxaðar 125 g frystar, grænar baunir hnefafylli af söxuðum kóríanderlaufum (u.þ.b. 1 búnt) ½ dl vatn eða grænmetiskraftur 8 fílódeigsarkir ½ dl grænmetisolía til að pensla með Hitið olíuna á djúpri pönnu og hitið sinnepsfræin þar til þau fara að springa. Bætið engiferrótinni á pönnuna ásamt lauknum og steikið við meðalhita þar til laukurinn fer að mýkjast. Bætið öllu krydd- inu á pönnuna og hrærið í 1-2 mínútur. Setjið gulræturnar, baunirnar, kóríanderlaufin og vatnið út í, hrærið og látið krauma í 20 mínútur. Kælið fyllinguna. Leggið fílódeigsarkirnar saman tvær og tvær og penslið með olíu á milli arkanna. Skerið síðan ark- irnar í tvennt þannig að úr verði 16 hlutar. Leggið 1 msk af fyllingu á hvern deighluta og brjótið saman í þríhyrninga og leggið bögglana á ofn- plötu sem klædd er með bökunarpappír. Penslið bögglana með olíu og bakið við 180-190 gráður þar til þær eru ljósbrúnar að lit. Berið fram með jógúrtsósu. Jógúrtsósa: 2 ds jógúrt án bragðefna 100 g mangósulta (mango chutney) 2 msk söxuð, fersk kóríanderlauf Setjið allt í matvinnsluvél og hrærið þar til allt blandast vel. Geymslutími: Fílóbögglana má léttbaka og geyma yfir nótt á köldum stað. Sósan geymist í 1-2 sólarhringa í kæli. SMÁRALIND - SÍMI 528 8900 www.bianco.com KRINGLUNNI - SÍMI 533 2130

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.