Heimilistíminn - 07.05.1975, Síða 8

Heimilistíminn - 07.05.1975, Síða 8
eld i húskrókur’ Dýfið í fondue-pottinn Þeir sem búa til fondue, segja gjarnan, að það sé skemmti- legasta matreiðsla i heimi. Þeir sem verið hafa i fondue- veizlu vita, að það er sérstakt andrúmsloft umhverfis pott- inn. Kjötfondue mun vera al- gengast á Norðurlöndum, ostafondue er þjóðarréttur Svisslendinga, Japanir hafa kjötsoð i pottinum og það nýj- asta er súkkulaði-fondue, sem Svisslendingar fundu upp fyrir sælkera. Á markaðnum eru margvis- legar gerðir af fondue-útbún- aði og vandi að velja. Við alla fondue-suðu er nauðsynlegt að hafa spritttæki og mikilvægt er að það sé gott og vel stöðugt, þvi þarna eru eldfim efni á ferðinni, olia og spritt. Þá er nausynlegt að geta minnkað og stækkað logann á tækinu, án þess að eiga á hættu að brenna sig. Ekki er vist að dýrustu tæk- in séu þau beztu. Þegar olia er soðin, þarf potturinn að vera úr stáli, að minnsta kosti að innanverðu og með vel ein- angruðu skafti. Hann þarf lika að mjókka upp, til að olian sprautist síður út úr. 8

x

Heimilistíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.