Heimilistíminn - 07.05.1975, Qupperneq 10
yfir er stráö 2 msk hveiti. Bætiö 1/2 litra
af rjóma i smátt og smátt. Jafningurinn
er soöinn viö hægan hita, þar til hann er
jafn og bragöbættur með salti.
5. Fritto AAisto
(handa 4—6)
1 litiö blómkálshöfuð, 1/4 kiló sveppir, 200
gr. rækjur, kræklingur, púrruhringir og
hvaö annaö sem þykir henta. Deig úr 3 dl.
hveiti, 3 msk oliu, 1 eggi, 3/4 tesk salt, 2 dl.
vatni. Olia til steikingar.
Blómkálinu er skipt I litla vendi og þaö
soöiö I saltvatni i 5 min. Látiö vatniö
renna af og kæliö vendina. Deigiö er hrært
saman aö minnsta kosti hálftima áöur en
þaö er boriö fram. Hiö margvislega góö-
gæti, sem sjóöa á, er sett saman I stóra
skál og borið á borð. Olian er hituö I eld-
húsinu, áöur en hún er sett I spritttækið á
boröinu. Dýfiö matnum vel I deigið, áöur
en þiö stingiö honum I pottinn. Olian þarf
helzt að vera svo heit, að ekki þurfi að
sjóöa sykkin nema 1—2 mlnútur. Meö
þessu er aöeins boröaö franskbrauö og
drukkið hvitvin.
möndlukökur, kókoskökur, ýmsar smá-
kökur, nýja eöa niöursoðna ávexti eöa
hnetur til að dýfa I.
4. Djúpsteikt
kjúklingalæri með
sveppajafningi
(fyrir 6—8 manns)
12—16 kjúklingalæri, steikingardeig úr 3
dl. hveiti, 3 msk oliu, 1 eggi, 3/4 tesk salti
og 2 dl vatni, Rasp.
Kjúklingalærin skulu vera vel þiönuð og
þerruö, áður en þeim er velt upp úr deig-
inu. Þaö þarf að hræra saman aö minnsta
kosti hálftlma áöur en boriö er fram, en
má þó bíöa lengur. baö þarf aö vera svo
þykkt, aö gott lag setjist utan á lærin.
Síöan er lærunum dýft I rasp. Ollan skal
vera svo heit, að hún freyöi um eldspýtu.
Til aö lærin veröi stökk og falleg á litin,
þarf aö steikja þau I ollunni i einar
10 mlnútur. Hafa má mörg I pottinum I
einu, en gætiö þess aö ollan sé alltaf vel
heit.
Sveppajafningurinn: 1/2 kg sveppir I
sneiöum. Þeir eru brúnaðir I smjoriiki og
10