Heimilistíminn - 18.11.1976, Síða 22
V.
í Matstofu N áttúrulækningaf élags íslands á horni Laugavegs
og Klapparstigs er á boðstólum hollur og góður matur fimm
daga vikunnar. Þessa er rétt að minnast nú, þegar læknar hafa
fyrir skemmstu brýnt fyrir okkur að draga úr fitu og sykur-
neyzlu. í Matstofu NLFÍ er framleitt mjólkur og jurtafæði, svo
og ávextir, kornmatur og egg. Maturinn er á hóflegu verði og
staðurinn er mun loftbetri en matstaðir i borginni almennt.
Gott væri að fá einhvern tima uppskriftir írá náttúrulækn-
ingafélagsmönnum til birtingar, en að þessu sinni eru hér
sýnishorn af réttum sænsks riáttúrulækningafólks.
Blandað salat
Rifnar gulrætur og rauöbeöur, hráar,
saxaö hvitkál og rauökál, súrsaöar rauö-
beður, eplisbitar, blómkál, gúrka, tómat-
ar, sojabaunir og magur ostur.
Japanskur réttur
Soðin hýöishrisgrjón (fást i verzlunum
NLFl og viöar). Grænmeti, svo sem
selleri, púrra, gulrætur og blómkál, sem
látiö er aöeins malla i oliu. Hreökur og
steinselja. Soönir þörungar. Ristuöu,
muldu sesamfræi stráö yfir. Boriö fram
meö kikkoman sojasósu eöa annarri kin-
verskri sojasósu.
Landgangur
Skeriö gróft brauö i sneiöar eftir endi-
löngu. Smyrjiö meö smjöri eöa jurta-
smjörliki. Setjiö ofan á grænmetissalat,
rauöbeöusalat, gúrku og tómata, ost-
sneiöar og ferskjusneiöar á vixl.
Rauðkálssalat
Blandið saman smátt söxuöu rauökáli,
mæjónesi og súrmjólk (jafnmikið af
hvoru) bragöbætiö meö rifinni piparrót,
Rauðbeðusalat
Skeriö súrsaöar rauöbeður og ný epli i
teninga og blandiö meö fintsöxuöum lauk
og sýrðum rjóma.
Hrisgrjónasalat
Blandið saman soönum hýöisgrjónum og
fint skorinni rauöri papriku, tómatbitum
og Itölsku salatkryddi.
Salatsósa
Blandið saman 2 dl af oliu, 3-4 matsk. af
eplasafaediki, 1 matsk. af sinnepi, 1 tesk.
púðursykri og 1 hvitlauksgeira fint söxuö-
22