Heimilistíminn - 06.10.1977, Blaðsíða 9
Kvöldveröur: 1/2 greipfrútt, 120 grömm
af beinlausum lambakjötsbita sem
steikturerieiginfeitiensiöan er sett meö
á pönnuna tómatar og grænmeti frá
listanum, krydd og 1 litill banani.
Laugardagur:
Morgunmatur:kaffi eöa te, ommeletta úr
einu eggi og 1 matskeið vatni, 2
brauðsneiðar
Hádegismatur: 1 dl appelsínusafi 120
grömm grilluð svinakóteletta, 2 grillaðir
tómatar, 2 brauðsneiðar 1 1/2 dl ávaxta-
jógúrt.
Kvöldverður: 2 1/2 di kjötsoð 150 grömm
kjöt án sósu, grænmeti frá listanum 1
brauðsneið og 30 grömm af osti.
Sunnudagur:
Morgunmatur: 1/2 greipfrútt, 2
brauðsneiðar, 30 grömm af osti, 50
grömm af mögru áleggi.
Hádegismatur: 2 1/2 dl kjötsoð 100
grömm sviðasulta, tvær litlar rauðbeður,
1 brauðsneið, 30 grömm camembert-ostur
Kvöldveröur: 120 grömm grillaö lamba-
kjöt grænmeti af listanum ávaxtasalat
með 8 vinberjum, 1 epli, 1 appelsinu eða 1
peru.
Matseðill fyrir þá sem vilja
borða kartöflur en léttast
samt. 1 litil kartafla er álika
stór og eitt venjulegt hænu-
egg. Matarfeitin og mjólkin
sem nefnd er á listanum er til
viðbótar þvi sem þú átt að
borða daglega — 1-2 tsk, og 2
1/2 dl.
Mánudagur:
Morgunmatur: kaffi, te, 1/2 greipfrútt, 1
sneið hrökkbrauð eða ristað brauð með 30
grömmum af osti.
Hádegismatur:omeletta úr einu eggi og 1
mSk. vatni, steikt i 1 tsk. matarfeiti salat.
Kvöldverður: steikiö saman 100 grömm
af kjúklingalifur og 2 kartöflur, notið 1
msk. af feiti til steikingar, grænmeti frá
listanum, 1 appelsina.
Þriðjudagur:
Morgunmatur: kaffi eða te, 1 brauðsneið,
50 grömm hamborgarakjöt eða mögur
skinka.
Hádegismatur: salat úr tveimur soðnum
kartöflum 11 ferskju skorinni i bita 2 msk.
jógurt, 2 1/2 dl kjötsoð.
Kvöldverður: 150 grömm grillaður
kjúklingur (ekki skinniö), kartöflumús úr
tveimur soðnum kartöflum, ofurlitilli
mjólk og feiti, grænmeti af listanum, 1
epli.
Miðvikudagur:
Morgunmatur: kaffi eða te, 1 dl appel-
sinusafi, 1 brauðsneið með 50 grömmum
af mögru áleggi.
Hádegismatur:
salat úr tveimur soðnum kartöflum, 2
vinarpylsur, grænmeti og 1 msk. salat-
sósa, 1 sneið af hörðu brauði.
Kvöldveröur: nautakjöt, 150 grömm grill-
aö, rifiö hvitkál, 2 soðnar kartöflur, 1 hörö
brauðsneið eða tvær kökur af ósætu kexi.
30 grömm af osti og 5 vinber.
Fimmtudagur:
Morgunmatur: kaffi eða te, 1 1/2 dl
tómatsafi, 1 ristuö brauðsneið, ein slétt-
full teskeið af marmelaði.
Hádegismatur: 200 grömm kálfasulta, 2
soðnar kartöflur, 2 smáar rauðbeður.
Kvöldveröur:
120 grömm nauta- eða kálfalifur, grilluö
eða brúnuð f 1 tsk. feiti, kartöflumús úr
tveimur kartöflum ofurlitil mjólk og feiti
tómatar gratineraðir með rifnum osti, 1
pera.
Föstudagur:
Morgunmatur: kaffi eða te, 1 dl appel-
sinusafi, 1 brauösneið meö 100 grömmum
af mögru áleggi.
Hádegismatur: 2 1/2 dl kartöflusúpa úr
tveimur kartöflum, 1 litlum lauk, 1
desertskeið rifinni gulrót og kjötteningi,
hörö brauösneið með mjúkum osti.
Kvöldveröur: 120 grömm steikt kolaflak,
2soönar kartöflur, spinat, sitrónusneiðar,
1 1/2 dl júgurt, blandað bananasneiðum.
Laugardagur:
Morgunmatur: kaffi eða te, 1 grillaöur
hamborgari, 2 grillaðir tómatar.
Hádegismatur: ostgratineraö blómkál, 1
soöin kartafla, 1 epli.
Kvöldveröur: 2 1/2 dl kjötsoö með 1 tsk.
rifnum osti út i, 100 grömm soðin tunga
eða kjúklingur, salat úr tveim kartöflum,
púrrulauk og ediks-sitrónusósunni út á,
sem nefnd var i upphafi og ráðlagt var að
hafa út á salat. 1 glas af þurru hvitvini.
Sunnudagur:
Morgunmatur: kaffi eöa te, 1/2 greip-
frútt, 2 harðar brauðsneiðar, 1 strokin
matskeið af marmelaði.
Hádegisveröur: 2 fiskbollur, grillaðir
tómatar, spinat.
Kvöldveröur: 120 grömm grillað nauta-
kjöt, 1 stór bökuð kartafla meö 1 tsk.
smjöri eða smjörliki, grænmetifrá listan-
um. Litill skammtur af is, eitt glas af
þurru hvitvini.
9