Heimilistíminn - 30.04.1978, Page 18
Svínaskánkar
á sunnudegi
1 kg svinaskánkar, salt,
pipar, 2 matskeiðar smjör, 2
dl. kjötsoð (t.d. af tening-
um), 1 dós af heilum tómöt-
um (nýir tómatar ef þeir
eru til i húðum). eitt rif úr
hvitlauk, 2 gulrætur, 2
18
viö hægan hita i ca 30 min. Urt'insið
grænmetiö og skeriö þaö niöur i hæfi-
lega bita. Setjið grænmetið og tómat-
ana út i pottinn og enn skal rétturinn
malla eða sjóöa viö mjög ha'gan hita i
einn klukkutima. eöa þar til kjötið er
oröið meyrl. og losnar frá bemunurn
Beriö Iram karliillur eöa hrisgrjon
meö þossum agæt a i él li
i .
stengur af selleri, 1/2 kg
kartöflur, hakkað persille.
Biðjiö kjöikaupmanninn að skera
skankana i ea 3 em þykkar sneiöar.
Kryldiösniö; rnar ogsteikiö i’ smjöri i
|M>tt: lleiliö i i kjiitsoöinu vfir, og
l•lllmi' .‘i i ti.Miotuimm Sjóöiö
\
i