Heimilistíminn - 13.04.1980, Síða 1
ÓSÆTT EPLABRA UÐ
Sykurlaust kaffibrauð er
öllum hollt og gott, þótt
flestir sæki nú i að fá sér
eitthvað sætt með kaffinu.
Hér er uppskrift að ósætu
eplabrauði, sem bakað er úr
gerdeigi.
Þessi eplabrauösuppskrift er ekki
aöeins sykurlaus, þaö sem meira er, i
henni er tiltölulega litiö feitmeti.
Hvort tveggja er gott fyrir heilsuna.
25 grömm af geri, 2 dl mjólk, 1 tsk.
salt, 6 dl. hveiti, 75 grömm smjör.
Fylling: 5 epli, 4 dl sýröur rjómi, ca
1 tsk kanell.
Leysiö geriö upp I heitri mjólk.
Bætiö tit I salti, hveiti og mjúku smjör-
inu og hnoöiö deigiö vel saman. Setjiö
deigiö I skál og breiöiö yfir þaö og látiö
þaö hefast 1 ca hálftíma.
Stilliö ofninn á 200 stig.
Takiö nú aftur til viö deigiö. Hnoöiö
þaö dálítiö á borö og fletjiö svo út i af-
langa köku, 25-35 cm aö stærö og setjiö
á bökunarplötu á álpappir.
Skeriö eplin niöur I sneiöar eftir aö
búiö er aö taka utan af þeim og taka
kjarnann innan úr. Beriö sýröa rjóm-
ann ofan á kökuna og leggiö eplasneiö-
arnar ofan á I fallegar raöir. Stráiö
kanel yfir allt saman.
Bakiö brauöiö i miöjum ofninum I ca
hálftima eöa þar til kakan hefur fengiö
fallegan lit. Skeriö niöur i hæfilega
stóra bita og beriö fram.
/