Heimilistíminn - 13.04.1980, Síða 2
Það er ekki ailtaf hægt að
vera að baka kökur sama
daginn og halda þarf veizlu,
og þess vegna er ágætt að
geta gripið til uppskriftar
sem tryggt er, að verður
jafngóð þótt hún biði í einn
eða tvo daga. Þessi súkku-
laðiterta er nokkuð þung i
sér, og hver maður lætur sér
nægja smábita, en hún er
mjög bragðgóð. Gjarnan
má bera fram þeyttan
rjóma með henni, sem er
reyndar alltaf til bóta, þeg-
ar um súkkulaðitertur er að
ræða.
150 grömm af suöusúkkulaöi, 150
grömm smjör eöa smjörliki, 4 eggja-
rauöur, 1 122 dl hveiti, 4 eggjahvftur.
Glassúr: 100 grömm suðusúkkulaöi,
2 msk smjör.
Stilliö ofninn á 175 og smyrjiö vel
kringlótt form meö lausum botni.
Bræöiö súkkulaöiö yfir vatnsbaöi.
Hræriö smjör og sykur létt og vand-
lega. Bætiö eggjarauðunum út i einni í
einu. Blandiö þessu næst bræddu
súkkulaöinu saman viö og einnig
hveitinu, siöast þeyttum hvitunum.
Helliö deiginu i formiö og bakiö
neöst i ofninum i ca 35 minútur. Látiö
kökuna standa og kólna i forminu f ca
15 minútur. Setjiö hana þessu næst á
kökudiskinn, sem hún á aðberastfram
á.
Bræöiö súkkulaöi og smjör yfir
vatnsbaöi og þar meö er fenginn
glassúrinn ofan á kökuna. Helliö hon-
um yfir og látið kökuna á kaldan staö.
Möndlukrínglur
Uppskriftin á aö nægja i 40 stykki af
möndlukringlum, en sagt er aö ekki sé
hægt aö hugsa sér betri kringlur en
þessar. Ef þú vilt leggja heldur meira
en minna 1 kringlurnar, þá máttu
pensla þær meö eggjarauöum.
150 grömm smjör, 300 grömm
MA TARMIKIL
SÚKKULAÐIKAKA
OG MÖNDLU-
KRINGLUR
möndlumassi (marsipan) 2 1/2 dl
hveiti.
Blandiö saman smjöri og marsipan
og látiö þaö blandast vel. Bætiö þessu
næst hveiti út i og látiö deigið standa á
köldum staö i einn klukkutima.
Stilliö ofninn á 150. Rúlliö út mjóum
sivalningum úr deiginu og skeriö f 20
cm léngjur, sem eiga aönægja i hverja
kringlu. Pensliö nú kringlurnar meö
eggi og stráiö yfir söxuöum möndlum
og perlusykri. Leggiö kringlurnar á
smuröa plötu. Þaö ætti aö nægja aö
baka kringlurnar f miöjum ofni í 15
minútur.
2