Heimilistíminn - 11.01.1981, Síða 1
Frá tilraunaeldhúsi
VETRAR-
SALAT
Salat tilheyrir alls ekki
sumrinu einvörðungu. Við get
um líka búið okkur til ávaxta-
og grænmetissalöt að vetrar-
lagi. Að vetrarlagi má fá heil-
mikið af grænmeti hér á landi
nú orðið, þótt flest sé það
nokkuð dýrt, þar sem mestur
hluti grænmetisins á þeim árs-
tíma er innfluttur.
Hér er uppskrift að salati,
sem búið er til úr gulrótum,
rifnum lauk og púrru, og yfir
þetta er hellt sósu, sem einnig
er heimatilbúin.
Gulrótasalat þetta er mjög
gott með gróf u brauði, en gróft
brauð verður sífellt vinsælla
hér á landi, og hveitibrauðin
held ég séu á hröðu undan-
haldi, svo ekki sé meira sagt.
Gulrótasalat.
4 gulrætur, 1 matskeið fínt-
saxaður laukur, 1 matskeið
fintsöxuð púrra, en meira má
þó hafa, ef fólki finnst það
gott. Ef ekki eru til gulrætur er
oftast hægt að fá hér gulróf ur,
sem ekki eru siður góðar.
Salatsósa
2—3 matskeiðar af olíu, 2
matskeiðar af sífrónusafa,
salt, pipar og 1 matskeið
hakkað persille.
Takið utan af gulrófunum
eða gulrótunum, hvort sem þið
veljið í salatið. Rífið svo niður
og blandið saman við lauknum
og púrrunni. Hellið sósunni
yfir og yfir allt saman stráið
þið persille.
Jólin eru um garð gengin
með öllum sinum stóru
steikum. Þvi væri ekki úr
vegi að lita á uppskriftir,
meðal annars af nokkrum