Heimilistíminn - 18.01.1981, Page 1
HEIMJMS
® Bhmim
Sunnudagurinn 18. janúar 1981
8. árgangur
Paprikur i pottréttum eru
bæði skrautlegar og ekki
siður bragðgóðar og bragð-
bætandi. Hér verða birtar
tvær uppskriftir að hris-
grjónapottréttum og i
báðum er höfð paprika,
hvort sem er rauð eða græn,
eða jafnvel i báðum litun-
um, ef þið viljið að réttirnir
verði enn glæsilegri.
Miðjarðarhafspottur með
papriku.
Hálft kíló af bragðmiklum pylsum,
sem nú eru margar til hér á landi,
siöan pylsugerð jókst og fjölbreytnin
varð meiri. Skerið pylsurnar niður i
litla bita eða teninga. tveir miðlungs-
stórir laukar, skornir i sneiðar, f mat-
skeiðmatarolia um það bil einn og þrir
fjórðu bollar af nautakjötssoði. Vel
má nota súpusoð úr dós, f bolli af hris-
grjónum. 1 stór grænn pipar, skorinn
niður i strimla og að lokum einn stór
tómatur skorinn smátt.
Hitið pylsuna i oliunni og einnig
laukinn, leyfið pylsunni að brúnast
svolitið. Hellið óþarfa fitu af. Bætið út i
nægilegu vatni eða kjötsoði til þess að
vökvinn á pylsunum og lauknum sé
sem svarar tveimur og hálfum bolla.
Látið hrisgrjónin á pönnuna lika. Látið
PAPRIKUR 1 POTTRÉTTUM
suðuna koma upp og setjið iok yfir, og
látið malla i 20 minútur.
Núerpaprikunni ogtómatinum bætt
út i.
Takið af vélinni. Látið standa með
loki yfir þar til allur vökvinn er horfinn
i hrisgrjónin og það sem i pönnunni er.
Þaö ætti ekki að taka meira en svo sem
fimm minútur.
Réttur þessi á að nægja fyrir 4 til 6.
Mexikanskur kalkún
Ef þið eigið ekki kalkún er rétt eins
vel hægt að nota kjúklinga i þennan
rétt.
Einn bolli af hrisgrjónum. 1 dós (um
það bil 60 grömm) af súrsuðu græn-
meti, 3 bollar af niðurskornum kalkúni
eða kjúkling, 1 dós (ca 350 grömm) af
maiskorni blönduðu papriku ef það er
að finna i verslunum, annars aðeins
mais, ein dós af sveppasúpu, 3/4 tesk,
salt 1 bolli af sýrðum rjóma. Ef þið
fáið ekki mais blandaðan papriku
verðið þið þess i stað að hafa nýja pap-
riku, niðurskorna, eina stóra eða tvær
minni.
Sjóðið hrisgrjónin eins og ráð er
fyrir gert á pakkanum.
Setjið saman i pott hluta af sýrða
grænmetinu, kalkún bitana, súpuna,
maiskornið, salt og hrisgrjónin sem
búið er að sjóða. Gott er aö setja þetta i
eldfast mót i stað potts nema þvi að-
eins potturinn megi fara inn i bakara-
ofninn.
Bakið i meðalheitum ofni i 25 min-
útur. Hellið sýrða rjómanum yfir og
skreytið með þvi sem eftir er að súrs-
aða grænmetinu.
Ef þið hafið þurft að nota nýja pap-
riku i stað papriku úr dós gæti verið
gott að hita hana ofurlitið i smjöri á
pönnu, áður en henni er blandað
saman við i eldfasta mótinu.