Heimilistíminn - 25.01.1981, Síða 1
Kringla með marsipan
og ostabrauði úr heilhveiti
Þessi kringla, sem hér er
uppskrift að/ er kölluð
Aðventu-kringla í Noregi/ en
ekkert mælir á móti því að
þaka hana nú/ þótt jólin séu
liðin og þar með aðventan líka.
Það þarf oftar að grfpa til
kökubaksturs en rétt fyrir og
um jók eins og allir vita.
500 grömm hveiti, 50 grömm smjör, 50
grömm sykur, 3 dl. mjólk, 50 grömm
ger, 1 egg.
75 grömm smjör, 2 dl. rúsinur, 1 dl.
súkkat, 100 grömm marsipan.
flórsykur, vatn.
Hræriö saman hveiti og sm jöri. Bæt-
iö sykri út i. Leysiö ger upp i volgri
mjólk. Hnoöiö deigiö saman þar til þaö
er jafnt og fallegt. Fletjiö út og
smyrjiö meö smjöri. Leggiö deigiö
saman þrefalt, fyrst einu sinni, sföan
aftur. Látiö deigiöhefa sig i um þaö bil
eina klukkustund. Fletjiö nú út aftur i
köku, sem er ca. 20x80 cm. Stráiö
rúsinum yfir, súkati og gróftrifnum
marsipan. Rúlliö lengju, sem þiö búiö
til kringluna úr. Látiö deigiö enn
hefast I ca. 15 minútur.
Bakist viö 210 stiga hita i ca. 25
minútur. Hræriö saman flórsykri og
vatni i glassúr.
Og svo er hér önnur geruppskrift og
hún er aö OSTABRAUÐI, sem lika á
aö vera mjög gott á köldum vetrar-
kvöldum.
Ostabrauð
2dl. mjólk, 50 grömm ger, 100 grömm
smjör, 50 grömm ostur, 1/2 tsk. salt, 1
dl. hakkaö persille, 2 tsk, þurrkaö dill,
150 grömm heilhveiti, eöa 100 grömm
hveiti.
Ein dós af uppáhalds smurostinum
ykkar, 1 púrra.
1/2 dl. mjólk, kúmen og gróft salt.
Bæöiö smjöriö. Helliö mjólkinni út i
og látiö hvort tveggja kólna þar til þaö
er hæfilega heitt til þess aö setja ger út
i. Nú rlfiö þiö ostinn og blandiö saman
við auk salts, persilli, dill og hveitis.
Hnoðiö deigiö saman. Látiö þaö hefa