Heimilistíminn - 01.02.1981, Blaðsíða 1
Sunnudagurinn 1. febrúar 1981
8. árgagnur
Hitt og þetta gómsœtt
í eftirmatinn
Oft langar mann til þess
að búa til nýjan og góðan
eftirrétt með sunnudags-
matnum, eða ef eitthvað
meira liggur við, t.d. ef
haldin er smáveizla fyrir
vini eða kunningja. Hér ætl-
um við að birta tvær upp-
skriftir, Önnur er að góðu
ávaxtasalati en hin af eftir-
rétti úr kota-osti. Hvort
tveggja á að nægja fyrir 4-6.
Ávaxtasalat með
(likjör-sósu).
1/2 dós af ananas, 2 rauö epli, 2
bananar, 200 grömm af vinberjum, 5
mandarinur, 50 grömm af grófthökk-
uöu súkkulaöi, 50 grömm af grófthökk-
uöum heslihnetum, 2 1/2 dl rjómi —
llkjör.
Skerið ávextina niöur i' nokkuð stóra
bita. Blandið öllu varlega saman með
tveimur göflum. Setjið salatið á kald-
an stað. Þeytið rjómann, og bragð-
bætið hann með sherrýi eða likjör.
Sherrýið þarf að vera sætt. Ef þið hafið
ekki safann, sem kemur af ávöxtunum
er allt i lagi að blanda rjómanum,
hnetunum og ávöxtunum saman, áður
en salatið er borið fram, en annars
verður að bera rjómann með eins og
oft er gert með salatsósur, hvort eð er.
Kotasæluréttur.
2 1/2 dl rjómi, 1 msk. sykur, 1 tesk
vaniliusykur, 300 grömm af kotasælu,
hakkaðar möndlur. Þeytiö rjómann
meö sykrinum og vanillusykrinum.
Hræriö ostinum saman við. Skreytiö
meö söxuöum möndlum. Beriö þetta
fram meö saftsósu eöa sultutaui, eöa
karamellusósu og hökkuöum hnetum.
Einnig er gott aö bera fram jaröarber
með kossum eftir rétti.
Eins og þið sjáið á myndinni, sem
hér fylgir með, er á einum diskinum
hálf pera og biti úr kamemberosti.
Þetta þykir mörgum á við stóran
kökubita eða finan desert i eftirrétt,
sérstaklega þó ostaðdáendum og
þeim, sem ekki eru mikið fyrir sæt-
indi. Llka er hægt að búa til gráðost-
hræru og setja i peruhelming. Þá er
hræröur saman gráðostur og rjómi,
eða sýröur rjómi og sprautað fallega á
peruhelminginn, eða bara setja á hann
með skeiö, ef þið nennið ekki að hafa
mikið fyrir.