Heimilistíminn - 15.02.1981, Blaðsíða 1
Klattar með hrísgrjón-
um, maís eða spínati
Hrísgrjónaklattar eru
góður matur. Uppskriftin
hér á eftir nægir f jórum, og i
hana má gjarnan nota af-
ganginn af hrisgrjóna-
grautnum, sem þið bjugguð
til i hádegi eða i gærkvöldi.
1 1/2 bolli hrlsgrjónagrautur, 1-2
egg, 1 msk sykur, rifiö hiöi af einni sit-
rónu, 2-3 msk. hveiti og salt, ef
grauturinn hefur ekki veriö saitaöur
sæmilega.
Skreytið með sultu eða ávaxta-
hlaupi. Steikið klattana i smjöri eöa
smjörliki.
Hræriö saman hrisgrjónagraut,
eggjum, sykri sitrónuhýöi og hveiti.
Bragðbætið með salti, ef ykkur finnst
það nauðsynlegt. Deigið má ekki vera
of þunnt.
Steikið nú klattana og berið fram
með sultu.
Til hátiöabrigöa má setja saxaðar
möndlur i klattana, ef ykkur langar til
þess að hafa meira við. Einnig má
hafa níslnur I þeim, eða rifin epli, ef
það þykir til bóta.
Maísklattar
Ein dós (340 grömm) af maiskorni, 2
egg, 1/2 tsk. salt, 1/2 dl hveiti.
Steikið 1 2 1/2 msk smjörliki.
Skreytið með þunnum appelslnu-
sneiðum og niöurskorinni piirru.
Hellið soðinu af maiskorninu. Þeytiö
eggin. Hrærið mals saman við, og
einnig salti og hveiti. Setjiö eina mat-
skeið af deigi á pönnuna fyrir hvern
klatta. Bakið klattana fallega brúna.
Berið klattana fram nýbakaða með
appelslnusklfum og púrru.
Spínatsklattar
1 egg, 1 dl mjólk, 1/2 tsk salt, 1 dl
hveiti, 1/2 dl vatn, 1 pakki djúpfryst
spinat (175 grömm), ofuriltiö rifiö
mdskat, 1 dl þeyttur rjómi.
Steikið I smjöri eða smjörllki. Beriö
fram með t.d. steiktum smápylsum og
tómatsneiöum.
Þeytiö saman egg, bætiö mjólk út I
og einnig salti og hveiti. Þeytið deigið
vandlega.
Bætið spinatinu út I og einnig þeytta
rjómanum.
Steikiö klattana fallega brúna og
beriö fram meö steiktri pylsu og tó-
mötum.