Heimilistíminn - 22.02.1981, Síða 1
Pönnu-
kökur
með ýmsu
öðru en
sykri, sultu
og rjóma
Pönnukökur má boröa á fleiri vegu,
en meö sykri eöa þá meö sultu og
rjóma, eins og við þekkjum þær bezt,
og reyndar öllum likar svo dæmalaust
vel. He'r eru nokkrar hugmyndir aö
þvf, hvernig bera má fram pönnukök-
ur, en þær eru kannski ekki alveg eins
og pönnukökurnar okkar. Reyniö ein-
hverja uppskriftina.
Þunnar pönnukökur fyrir
fjóra
Tvö egg, 6 dl. mjólk, 3 dl. hveiti, 1/2
tsk. salt, 2 msk. brætt smjörlfki eöa
smjör. Steikiö pönnukökurnar í smjöri
eða smjörlíki.
Þeytiö saman egg og mestan hluta
mjólkurinnar. Bætiö út i hveiti, salt og
þvl, sem eftir er af mjólk. Þeytið deig-
iö. vel. Blandið nú smjörlikinu saman
viö, sem á aö vera bráöiö.
Bakiö þunnar pönnukökur og beriö
þær fram nybakaöar og þá meö til
dæmis þessu:
X Kaviar, sýröum rjóma, graslauk,
X Nýsteiktum sveppum meö persille.
X Nýsteiktum lauk meö tómötum og
persille.
X Baunum, sem hitaöar hafa veriö I
smjöri, og ofan á baunirnar er gott aö
leggja aspargus.
Pönnukökur fiskimannsins
2 egg, 3 dl. hveiti, 6 dl. mjólk, 3/4
-----------------^