Heimilistíminn - 22.02.1981, Blaðsíða 1

Heimilistíminn - 22.02.1981, Blaðsíða 1
Pönnu- kökur með ýmsu öðru en sykri, sultu og rjóma Pönnukökur má boröa á fleiri vegu, en meö sykri eöa þá meö sultu og rjóma, eins og við þekkjum þær bezt, og reyndar öllum likar svo dæmalaust vel. He'r eru nokkrar hugmyndir aö þvf, hvernig bera má fram pönnukök- ur, en þær eru kannski ekki alveg eins og pönnukökurnar okkar. Reyniö ein- hverja uppskriftina. Þunnar pönnukökur fyrir fjóra Tvö egg, 6 dl. mjólk, 3 dl. hveiti, 1/2 tsk. salt, 2 msk. brætt smjörlfki eöa smjör. Steikiö pönnukökurnar í smjöri eða smjörlíki. Þeytiö saman egg og mestan hluta mjólkurinnar. Bætiö út i hveiti, salt og þvl, sem eftir er af mjólk. Þeytið deig- iö. vel. Blandið nú smjörlikinu saman viö, sem á aö vera bráöiö. Bakiö þunnar pönnukökur og beriö þær fram nybakaöar og þá meö til dæmis þessu: X Kaviar, sýröum rjóma, graslauk, X Nýsteiktum sveppum meö persille. X Nýsteiktum lauk meö tómötum og persille. X Baunum, sem hitaöar hafa veriö I smjöri, og ofan á baunirnar er gott aö leggja aspargus. Pönnukökur fiskimannsins 2 egg, 3 dl. hveiti, 6 dl. mjólk, 3/4 -----------------^

x

Heimilistíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.