Heimilistíminn - 01.03.1981, Page 1
ÞRÍR P YLSURÉTTIR
TJR SOÐJVTJMPYLSUM
Súrkál og pylsur smakk-
ast mjög vel saman. Þvi
miður notum við hérlendis
ekki mikið súrkál, en sagt
er, að það sé mun betra fyr-
ir magann heldur en venju-
legt hvitkál. Ekki viljum við
fullyrða neitt um, hvort það
er rétt.
SUrkálið er búið til á þann hátt, að
hvitkál er rifið i strimla. Salti er stráð
yfir og þaðpressað niður i tunnur. Kál-
iðer siðan látið gerjast við stofuhita. A
meðan á gerjuninni stendur brotna
kolhydrötin niöur i mjólkursýru.
SUrkál má kaupa i dósum og einnig i
glösum. Oft er það bragðbætt með víni
i framleiðsunni.
t dag ætlum við að birta uppskrift að
rétti, þar sem notað er sUrkál, og með
þvi eru hafðar pylsur sem aðaluppi-
staða.
Pylsurnar þurfa ekki endilega að
vera þessar hversdagslegu vinarpyls-
ur, heldur má nota hvaöa aðra pylsu-
tegund, sem er, gjarnan uppáhalds-
pylsu fjölskyldunnar.
300 grömm af pylsum, 2 gulrætur,
niðurskornar i sneiðar, 1 hakkaður
laukur, 1 dósca 500 grömm, af súrkáli,
1/2 litri af teningasoði, 1/2 tsk. muiið
kúmen, 1/2 tsk. salt, smjörliki.
BrUnið laukinn og gulræturnar i
potti i svolitlu smjörliki. Heliiö ten-
ingasoðinu Ut á. Kryddið með kúmen-
inu og saltinu, ef ykkur finnst nauö-
synlegt aö bæta við saltið. Rétt er að
bragða fyrst á sUrkálinu, vegna þess
að það getur verið nokkuö salt. Setjið
kálið i pottinn.
Látiö þetta sjóða i ca. 15 minUtur.
Þá er pylsan skorin niður i hálfar
sneiðar og þær settar Ut i pottinn.
Leyfið þessu að vera á plötunni i ca.
5 minútur i viðbót. Berið pylsuréttinn
fram með brauði.
Pylsubuff
Pylsur og spfnat er ágætt saman.
Spinat er auk þess mjög hollt. Fáið
ykkur tvær soðnar pylsur, ca. 300
grömm aö þyngd, 1 pakka af hraö-
frystu spinati, Ca. 375 grömm, 1 1/2
tsk. hveiti, 200 grömm af osti, 1 marið
hvitlauksrif, 1/2 tsk. salt, ofurlitill pip-
ar.
Skerið pylsuna niður i 1 1/2 cm þykk-
ar sneiðar. Steikið á pönnu, og notið
ekki feiti. Leggið sneiðarnar i heitt fat,
sem nota má til þess að bera fram i.
Hitið spinatið, sem á að vera fariö að
þiðna. Stráið hveiti yfir og hrærið
ofurlitið i þvi. Látið þetta standa á
plötunni i nokkrar minútur til viðbót-
ar. Blandiö rifnum ostinum saman við
spinatiö og einnig mörðum hvitlaukn-
------------------------->