Heimilistíminn - 08.03.1981, Blaðsíða 1
VEIZLU-
PÆMEÐ
NA UTA-
KJÖTI
Þetta er veislupæ sem
fyllt er með kjöti og hin
gómsætasti málsverður.
Hann er sagður nægja fjór-
um.
Pædeigið: 4 dl. hveiti, 150 grömm
smjör eða smjörlíki, 3 msk. vatn. Fyll-
ingin: 400 grömm nautakjöt. Lögur,
sem kjötið er látið liggja I: 2 eggja-
rauður, 2 msk. franskt sinnep, 2 tsk.
rifinn laukur, 1/2 tsk. salt.ofurlitið af
svörtum pipar. Jafningur: 2 dósir af
niöurskornum sveppum ca. 175
grömm, 25 g smjör, 2 msk. hveiti, 1 dl.
rjómi. 1 dl. soð, 1/2 tsk salt, svartur
pipar.
Fyrst byrjiö þið á því að bila til pæ-
deigið, en það þarf að standa á köldum
stað í ca 1 klukkutfma. Myljið saman
smjörlikið og hveitið og bætið vatninu
Ut f. Hnoðið vandlega. Fletjið Ut 2/3
hluta deigsins i kringlótta köku og
setjið i form, sem er ca 20 cm. I þver-
mál. Gott er að mótið sé með lausum
botni. Bakið pæiö i 225 stiga heitum
ofni i 10 minUtur.
A meðan skerið þið nautakjötið
niður i mjóar ræmur. Blandið saman
efnunum sem eiga aö vera i leginum
sem leggja á kjötið i. Látiö kjötið i lög-
inn og hrærið i svo að lögurinn þekj
alla bitana. Bezt er að láta kjötið
standa þannig i aö minnsta kosti eina
klukkustund. Þá tekur það mest og
bezt bragð.
NU skuliö þiö brUna kjötræmurnar i
feiti. Takið þær upp Ur pönnunni og
setjið ca 1 dl. af vatni á pönnuna og
hræriö vel I svo allt náist innan úr
henni. Þetta verður soðið, sem siðan er
notað i jafninginn. Steikiö sveppina i
smjöri. Stráið hveitinu yfir og helliö
soðinu og rjómanum saman við. Látiö
jafninginn sjóða i ca 5 minútur.
Þaö sem hér hefur verið talað um er
gott að búa til t.d, daginn áöur en nota
á matinn. Hellið nú jafningnum i pæ-
botninn og stráið kjötbitunum yfir og
fletjið Ut það sem eftir var af pæ-deig-
inu og setjið yfir sem lok. Þrýstiö út i
hliðarnar. Penslið yfir með þvi sem
eftir er af leginum, sem kjötið var látið
liggja i. Bakiö i 225 stiga heitum ofni i
ca. 15 mlnútur eða þar til pæið er ljós-
brúnt.
Berið pæiö strax fram og gjarnan
með grænmetissalati.