Heimilistíminn - 22.03.1981, Side 1
Ef þið viljið breyta út frá
venjunni getið þið búið til
þetta griska ólifubrauð i
staðinn fyrir að baka köku,
og berið það svo fram með
kvöldkaffinu.
1 brauöiö þarf 50 grömm af geri, 1/2
litra af volgu vatni (37 stiga heitu), 2
1/2 tsk salt, 1 dl olivuolia, 2 egg ca 16 dl
hveiti.
Fyllingin i brauöiö er þessi: hundraö
og fimmtiu grömm af smurosti meö
hvitlauksbragöi, 1 dós af olifum
(140—150 grömm). Brauöiö er penslaö
utan með eggi.
Látið gerið leysast upp I volga
vatninu. Þeytiö siöan saman viö þaö
salti, olfu og eggjum. Hnoðið hveitinu
saman við smátt og smátt. Hnoðið
deigiö vandlega. Stráið hveiti yfir og
látið deigið til hliðar og leyfið þvi að
hefast þar til það hefur tvöfaldaö
stærð sina.
Takið deigiö fram á ný og hnoðið það
vandlega á hveitistráðu borði. Takið
helminginn af deiginu og fletjið út i
langa köku. Smyrjið hvltlauksostinum
yfir og leggið ólifurnar ofan á. Rúllið
deiginu saman og búið til kringlu.
Ef þið viljiö ekki nota hvitlauksost-
inn innan f rúlluna getið þiö notaö ein-
hvern annan ost og til dæmis smátt
skorna skinku.
Or afgangnum af deiginu getið þið
búiö til rúnnstykki, eöa ef þið viljiö
heldur getið þið búið til aöra kringlu.
Einnig má hafa kringluna mun stærri
og nota í hana allt deigið.
Gri'ska kringlan úr helmingi
deigsins á að nægja handa átta manns.