Heimilistíminn - 29.03.1981, Side 1
Fljótgerðir réttir úr
nokkrum dósum
Stundum koma gestir til
okkar óvænt, og þá getur
verið bráðgott að eiga
fáeinar niðursuðudósir með
hinu og þessu i eldhús-
skápnum. Má þá gjarnan
búa til einhvern góðan rétt i
fljótheitum. Hér munum við
birta tvær uppskriftir af
smáréttum úr dósum.
Annar er aðallega byggður
á kræklingum en hinn á
sardinum. Hvort tveggja er
auðvelt að fá i verzlunum.
Fyrst eru það
kræklingarnir
Dós af reyktum kræklingum I oliu (ca
200 grömm), 1 meöalstór púrra, 1 dl
rjómi, ein dós af tómatpuré (5)
grömm) 1/2 tsk. salt, svolitiö af svört-
um pipar, 1 dós af baunum, (3—400
grömm), 8 ristaöar brauösneiöar.
Helliö oliunni af kræklingnum.
Hakkiö eöa merjiö sundur 2/3 af
kræklingnum og geymiö afganginn til
þess aö skreyta meö á eftir. Skeriö
pdrruna niöur i fina strimla. Steikiö
i ofurlitilli kræklinga-oliu. Blandiö
möröum kræklingnum saman viö, og
einnig rjómanum, tómatpuré, salti og
pipar og hræriö I. Helliö safanum af
baununum og blandiö þeim varlega
saman viö. Látiö þetta malla viö
vægan hita i ca. 5 minútur. Setjiö svo
kássu þessa ofan I ristuöu brauö-
sneiöarnar og skreytiö meö heilum
kræklingi. Beriðfram heitt.
Og svo eru það
sardínurnar
Sex miölungsstórar soönar kartöflur 2
laukar, l dós af sardinum i tómatsósu
ca 250 grömm, 1 dl rjómi, 1/2 tsk. salt
svolítiö af svörtum pipar, 2 eggjahvit-
ur, 1/2 dl majónes.
Takiö utan af kartöflunum og
skeriö þær niöur i sneiöar. Fariö eins
aö meö laukinn. Steikið laukinn i svo-
litillifeiti, eða þar tilhann hefur fengið
á sig smálit. Smyrjið ofnfast form og
setjið kartöflurnar i botninn. Setjið
iaukinn ofan á og aö lokum eru sardin-
urnar lagöar ofan á og tómatsósu helt
yfir. Stráið salti og pipar yfir og helliö
siöast rjómanum yfir allt saman.
Að lokum þeytiö þið eggjahvlturnar
og hrærið majónesinu saman við. Bak-
iö 1250 stiga heitum ofni i 10-15 minút-
ur.
Boriö fraip heitt og helzt með græn-
metissalati, ef þiö eigið þaö.
N