Heimilistíminn - 12.04.1981, Side 1
■- - / .r
Gerrúlla
með eplum,
rúsínum og
möndlum
Fersk og góð eplalengja
er góð með kaffi. Uppskrift-
in, sem hér fylgir með er
nóg i tvær eplalengjur og
nægir þvi svo sannarlega
með kaffi handa nokkuð
stórum hópi fólks.
t eplalengjuna þurfiö þiö: 2 1/2 dl
köld mjólk, 50 grömm af geri, 3 msk.
sykur, 1 egg, ca 3/4 lltri af hveiti, 300
grömm af smjöri eöa smjörliki, ca 1
dl. hveiti til þess aö fletja út meö.
t fyllinguna þurfiö þiö: 4 epli 1 dl.
rúsi'nur, 3 msk sykur, 1 dl finthakkaöar
hnetur, 1 msk rifinn appelsinubörkur.
Penslið lengjuna meö eggi og
skreytið meö perslusykri og möndlu-
flögum.
Hræriö saman ger, sykur, kalda
mjölk, egg og mestan hluta af hveit-
inu. Geymiö svolitiö af hveiti til þess
að fletja út meö, ef þörf krefur Fletjiö
nú út deigið I störa ferkantaöa köku.
Rifiö niöur 2/3 hluta smjörsins ofan á
kökuna og brjótiö ha*a saman i
þrennt, eins og munnþúrfku og geymiö
á köldum staö I ca 15 minútur.
Nú skulið þið fletja deigiö út á nýjan
leik, rifa niður á þaö sem eftir er af
smjörinu og brjótasaman eins og fyrr
og láta vera á köldum staö í 15 minút-
ur.
Skiptiö deiginu I tvennt og fletjiö
þunnt Ut. Leggiö einn fjóröa af epla-
sneiöunum, rúsinunum, hnetunum,
sykrinum og appelsinuberkinum á
kökuna. Setjið þetta eftir miöri endi-
langri kökunni. Brjótiö deigiö yfir og
setjiö jafn mikið og fyrr af fyllingu
ofan á og brjótiö deigiö yfir. Þrýstið
saman bæöi til endanna og eftir
rúllunni endilangri, Búið til aöra rúllu
eins úr þvi sem eftir er af fyllingunni.
Leggiö rúllumar á ósmuröa plötu.
Stráiö sykriog möndlum yfir og bakiö
i 250 stiga heitum ofni i 15 til 20
minútur.