Fréttablaðið - 02.02.2007, Side 46

Fréttablaðið - 02.02.2007, Side 46
 { Heima er best } 2 Kristinn Frímann Jakobsson er kokkur á Strik- inu. Hann er fæddur og uppalinn Akureyr- ingur og lærði á Bautanum líkt og Valdimar, matreiðslumeistarinn á staðnum. Strikið er aðeins rúmlega árs gamall veitingastaður en hefur getið sér góðan orðstír fyrir góðan mat á góðu verði. „Matarframboðið á Strikinu er fjölbreyti- legt. Í hádeginu er þetta léttari staður þar sem fólk sem vinnur í bænum kemur og fær sér léttan hádegisverð. Þá erum við með rétt dagsins og fisk dagsins en það er breytilegt upp á hvað er boðið. Á kvöldin skiptum við aðeins um gír og þá er þetta orðinn fínni stað- ur. Boðið er upp á létta rétti í forrétt og alveg upp í flottar nautasteikur,“ segir Kristinn en reglulega er skipt um matseðil á Strikinu og verður það einmitt gert núna í byrjun febrúar. Á sama tíma verður matseðillinn stækkaður, svo og vínseðillinn. Akureyringar eru duglegir að sækja Strikið en ferðamenn eru þó einnig áberandi meðal gesta. „Yfir sumarið erum við í sambandi við ferðaskrifstofur sem koma með hópa,“ útskýrir Kristinn en staðurinn tekur níutíu manns í sæti. „Við erum líka með sal í sama húsi sem heitir Parken þar sem við getum séð um veislur eða fólk nýtt hvernig sem er. Þá sýnum við þar líka fótbolta og handbolta- leiki,“ segir Kristinn. Strikið stendur við Skipagötu 14 þar sem Fiðlarinn var áður til húsa. Veitingastaðurinn er á fimmtu hæð og útsýnið því frábært yfir Vaðlaheiði og inn og út fjörðinn. Stórar svalir eru nýttar á sumrin og er þá vinsælt að snæða úti við í góðu veðri og líta yfir Eyjafjörðinn. Kristinn eldaði þrjá rétti fyrir lesendur. „Ég eldaði silung sem er mjög einfaldur og góður réttur og er á matseðlinum hjá okkur. Svo eru það kjúklingabringur með villisvepparisottó sem kemur á nýja seðilinn. Í eftirrétt er það súkkulaðikaka Striksins sem er klassísk og góð.“ solveig@frettabladid.is STEIKTUR SILUNGUR MEÐ KARTÖFLUTEN- INGUM Fyrir 4 Aðferð: Kryddjurtadressing Aðferð: KJÚKLINGABRINGA MEÐ VILLISVEPPA- RISOTTÓ Fyrir 4 Aðferð: Sósan: Fondant-kartöflur Aðferð: Villisvepparisottó Aðferð: FRÖNSK SÚKKULAÐIKAKA Aðferð: Krem Aðferð: GLJÁÐUR BANANI Léttur á daginn, fínn á kvöldin Strikið á Akureyri er þekkt fyrir góða rétti á góðu verði í hádeginu. Á kvöldin er skipt um gír og breytist staðurinn í fínan veitingastað. Útsala 20-50% afsláttur Langholtsvegi 111, 104 Rvk. Sími 568 7900 Opið virka daga 11-18, laugardaga 11-16 30% afsláttur af rúmum Nýtt kortatímabil Baðsloppar 20% afsláttur Handklæði 30% afsláttur Rúmteppasett 20-40% afsláttur Sængurfatnaður 20% afsláttur rafstillanleg og hefðbundin.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.