Tíminn - 03.02.1996, Blaðsíða 17
Laugardagur 3. febrúar 1996
17
Umsjón:
Birgir
Cuómundsson
Með sínu nefí
í þættinum í dag veröur enn eitt óskalagið, en að þessu sinni er það
lag sem Bogomil Font gerði vinsælt fyrir nokkrum misserum. Þetta
er lagið Marsbúarnir og lag og texti eru eftir því sem næst verður
komist eftir þá Sigurð Jónsson og Sigurð Baldursson.
Góða söngskemmtun!
MARSBÚARNIR, CHA, CHA, CHA
G Am D7 G
Marsbúarnir þeir lentu í gær,
Am D7 G
þeir komu' á diski með ljósin skær.
G
Þeir reyndu' að kenna mér smá rokk og ska,
Am D7 G
en það besta var samt cha, cha, cha
G Am D7
Þeir eru gulir, með hvítar tær,
Am D7 G
og kunna dansana frá því í gær.
G Am D7
Þeir elska perur og banana
Am D7 G
en samt elska þeir mest cha, cha, cha
Am D7
D7
r
X 0 2 3 ! 0
X 0 0 2 1 3
Viðlcig:
H Em
Og þeir keyra um sólkerfið kátir
H Em
og koma við þar sem þeirra er þörf,
A D
þeir eru bæði kúl og eftirlátir
A D
og kenna okkur góð og gagnleg störf,
D G
t.d. að drekka súkkulaði, borga gamlar skuldir,
D G
slappa af í baði, og allt.
Marsbúarnir þeir hafa stæl,
þeir geta dansað bæði á tá og hæl.
Þeir kunna rúmbu og smá samba,
en samt kunna þeir best cha, cha, cha.
Þeir gera þetta, þeir gera hitt
allt þar til gestirnir garga á spritt,
þeir gera vel viö barþjónana,
en samt gera þeir best cha, cha, cha.
H
1 i 4 M 1
X X 2 3 4 1
Em
0 2 3 0 0 0
A
Viðlag:
Og þeir keyra um sólkerfið ...
ÚTBOÐ
F.h. Byggingadeildar borgarverkfræðings er óskað eftir tilbobum í upp-
steypu viðbyggingar vib Crandaskóla.
Helstu magntölur:
Steypa 650 m1 Mótafletir 5.000 m2
Járnalögn 50 tonn Holplötur og rifjaplötur 2.500 m2
Verkinu á ab vera lokib 1. júní 1996.
Utbobsgögn verba afhentfrá og meb þribjud. 6. febr. nk. á skrifstofu vorri
gegn kr. 15.000 skilatr.
Opnun tilboba: fimmtud. 22. febrúar nk. kl. 14.00.
INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR
(REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Fríkirkjuvegi 3 - Sími 5525800
ÚTBOÐ
F.h. Rafmagnsveitu Reykjavíkur er óskab eftir tilbobum í 1 kV og 12 kV
rafstrengi.
Útbobsgögn verba afhent á skrifstofu vorri.
Opnun tilboba: þribjud. 5. mars nk. kl. 14.00.
INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR
(REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Fríkirkjuvegi 3 - Sími 5525800
Fyrir 6
150 gr suðusúkkulabi
6 stk. After Eight mintu-
súkkulaði
1 egg
2 eggjaraubur
2 eggjahvítur
2 1/2 dl rjómi (1 peli)
Súkkulabirasp í skraut
Bræðið suðusúkkulaðið og
mintusúkkulaðið saman við
vægan hita í potti eba yfir
vatnsbaði. Hrærið eggið og
eggjarauðurnar út í, eitt í einu.
Eggjahvíturnar stífþeyttar.
Rjóminn þeyttur, þessu blandað
varlega saman við eggjasúkku-
laðihræruna. Sett í dessertskál-
ar, látið bíða á köldum stað í 2-3
klst. Skreytt meb niðurröspubu
súkkulaði.
50 gr ger
3 1/2 dl vatn (ca. 37° heitt)
3 msk. olía
1 tsk. salt
500-550 gr hveiti (8 1/2 dl)
Egg til ab pensla meb
Sesamfræ til ab strá yfir
Gerið er hrært út í volgu vatn-
inu. Matarolíunni og saltinu
bætt út í. Hveitið sett út í smátt
og smátt í einu þar til úr verður
jafnt deig. Deigið hnobab vel
saman og látið hefast í ca. 30
mín. með stykki yfir skálinni.
Úr hluta af deiginu eru búnar til
6-8 bollur og hinn hluti deigs-
ins er flattur út í tvær kökur,
sem svo eru skornar í 6 parta
hver kaka. Þríhyrningunum er
svo rúllað saman frá breiðari
endanum, svo myndist horn.
Penslað meb hrærðu eggi og
sesamfræi stráð yfir. Bakað viö
225° í 15 mín.
Ensía/0 appelg'wur
gionsu/0
250 gr hveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
1/2 tsk. salt
2 msk. sykur
Fínt raspab hýbi af 1/2
appelsínu
75 gr mjúkt smjör
1 1/2 dl mjólk
Þurrefnunum blandað saman
með appelsínuhýðinu. Smjörið
mulib saman við og mjólkinni
bætt út í. Hnoðað saman, hafið
mjöl á höndunum. Deigið flatt
út í 1 1/2 sm þykka köku með
kökukefli. Stungnar út kökur
með glasi, þær settar á plötu og
bakaðar í ca. 10 mín. vib 225° í
mibjum ofninum. Skonsurnar
eru bestar nýbakabar og smjör
og marmelaði borið með.
Epla&fttirríttur
Fljótlagabur og Ijúffengur.
Skrælib eplin, skerib þau í
báta og sjóðið þau meb smáveg-
is sykri, svo þau verbi mjúk.
Myljið makkarónukökur og
leggið eplin og kökumylsnuna í
lögum í skál eða skálar. Þeyttur
rjómi hafður meb eba settur
ofaná og muldum möndlum
stráð yfir.
Ef/ia/rauörófiugaiat
2 epli skræld og kjarnar teknir
úr. Skorin í smábita. 4-5 sneibar
nibursobnar raubrófur skornar í
litla bita. 2 dl rjómi þeyttur og
öllu blandab saman við. Sérlega
ljúffengt meb öllum mat.
Þó ab við hnobum yf-
irleitt gerdeig í hrærivélinni,
verður deigib ennþá betra ef
vib hnobum það í höndun-
um smástund á hveitistráðu
borði. Svo er nauðsynlegt að
hafa vökvann aldrei heitari
en 37-40 grábur, of heitur
vökvi eybileggur gerib og
það hefast ekki. Því
tíma sem við látum
hefast, því minna verbur ger-
bragðið af brauðinu. Ef við
notum tvær eða fleiri teg-
undir af mjöli, á alltaf ab setja
grófa mjölið út í vökvablönd-
una fyrst, hitt eba hinar mjöl-
tegundirnar á eftir. Munið að
láta rakt stykki yfir skálina,
þegar deigið er ab hefast, þá
myndast ekki skorpa á deig-