Tíminn - 24.02.1996, Síða 17

Tíminn - 24.02.1996, Síða 17
Laugardagur 24. febrúar 1996 tiíwhwi 17 Umsjón: ' |' Birgir Gu&mundsson Með sínu nefi í þættinum í dag veröur erlent lag sem Louis Armstrong gerði einna vinsælast á sínum tíma, en þetta er lagið „What a won- derful world". Lagið er til í íslenskri útgáfu, með ljóði eftir Kristján Hreinsson og Páll Óskar Hjálmtýsson hefur m.a. sung- ið þetta ágætlega inn á safnplötu sem kölluð var „Minningar". í íslensku útgáfunni hefur þetta lag fengið nafnið „Yndislegt líf", lag eftir Weiss og Thile. Góða söngskemmtun! YNDISLEGT LÍF c F C F Am B Am Ég sé lífsins tré á háum hól, Gm F Am7 Dm Dm7 á himni sé ég bjarta morgunsól. B Bm Og ég hugsa með mér: C F C Þetta' er yndisleg jörð. X 3 2 0 1 , Ám . F Am B Am Ég sé gömul hjón og glaðleg börn, Gm F Am7 Dm Dm7 sem ganga frjáls við litla tjörn. B Bm Og ég hugsa með mér: C F Þetta' er yndislegt líf. □ « <1 i 1 > X 0 2 3 Gm ( 1 > i > < > X X 2 3 < I Am 7 ( > ( III _______ ________i XX0111 X02;010 Dm C F Með bjartsýni í huga ég býð þér góðan dag, C F ég brosi er ég heyri þau syngja þetta lag. Dm C Og með von og trú Dm C í veröldinni nú Dm C B C við getum lifað, ég og þú. F Am B Am Ég sé lítil börn og lífsins tré Gm F Am7 Dm Dm7 og lífið sjálft er allt sem ég sé. B Bm Og ég hugsa með mér: C F Þetta' er yndislegt líf. B Og ég hugsa með mér: C F Þetta' er yndisleg jörð. Dm i o i X 0 0 2 1 1 Bm 1 ° ( > ( »T 1 X X 2 1 Samtðk sveitarfélaqa í Vesturlandskiördæmi Forstöðumaður Skóla- skrifstofu Vesturlands Stjóm Byggbasamlags um Skólaskrifstofu Vesturlands aug- lýsir lausa til umsóknar stöbu forstöðumanns fyrir skóla- skrifstofu, sem sveitarfélög á Vesturlandi utan Akraness munu stofna vegna yfirfærslu grunnskólans til sveitarfé- laga 1. ágúst nk. Verkefni skrifstofunnar verba ab annast þá þjónustu vib skóla sem flyst frá fræbsluskrifstofu til sveitarfélaga. Æskilegt er ab umsækjendur hafi menntun og reynslu á svibi skólamála. Umsóknarfrestur er til 18. mars nk. og skulu umsóknir ber- ast til skrifstofu Samtaka sveitarfélaga í Vesturlandskjör- dæmi, Bjarnarbraut 8, 310 Borgarnesi. Nánari upplýsingar veita Þórir Jónsson í síma 435-1125 og Gubjón Ingvi Stefánsson í síma 437-1318. Stjórn Skólaskrifstofu Vesturlands Þessi kaka lætur ekki mikið yfir sér, en góð er hún með þeyttum rjóma. 50 gr möndlur 100 gr súkkulaði 2egg 125 gr sykur (1 1/2 dl) 100 gr smjör 1 tsk. lyftiduft 125 gr hveiti Möndluspænir í skraut Möndlurnar eru saxaðar smátt. Súkkulaðið brætt með smjörinu í þykkbotna potti við vægan hita. Látið kólna aðeins. Eggin eru þeytt með sykrinum. Möndlur og hveiti- brædda súkkulaðismjörbland- an hrærð saman við. Deigið sett í smurt og raspi stráð form (skúffuform) eða ef vill kringl- ótt form. Bakað við 180° í ca. 25 mín. í miðjum ofninum. Möndluspónum stráð yfir. (fOLtfrótar&a&a tn/ týómost'„pfotgsát* 2 egg 150 gr púbursykur 1 dl matarolía 200 gr hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 tsk. kanill 1 tsk. vanillusykur 2 dl rúsínur (125 gr) 300 gr niburraspabar gulrætur Glassúr: 50 gr mjúkt smjör 1 tsk. vanilla 50 gr rjómaostur 100 gr flórsykur Eggin og púðursykurinn þeytt vel saman. Öllu hinu hrært saman við. Deigið sett í vel smurt skúffumót (ca. 20x25 sm) og kakan bökuð við 175° í ca. 35 mín. Kakan er lát- in kólna áöur en hún er smurð með glassúrnum, sem er: smjör- og rjómaosturinn hrærður saman með vanillu- sykrinum og flórsykrinum, smurt jafnt yfir kalda kökuna. BaKana&a&a tn/ £a/came,fflu^ag€Ú/c 150 gr smjör 2 egg 150 gr sykur 1/2 tsk. salt 275 gr hveiti 1 dl mjólk 2 tsk. lyftiduft 3 bananar 2 tsk. vanillusykur Glassúr: 75 gr smjör 50 gr púbursykur 1/4 dl mjólk 1/2 tsk. vanillusykur 100 gr flórsykur Smjör og sykur er hrært saman, Iétt og ljóst, eggjunum bætt út í, einu í senn. Þurrefn- unum blandað saman og hrært út í ásamt músuðum bönunum og mjólkinni. Deig- ið sett í smurt skúffumót og bakað við 175° í ca. 45 mín. Látiö kökuna kólna í mótinu áður en hún er smurð með glassúrnum. Smjör, púðursyk- ur og mjólk sett í pott, suðan látin koma upp. Tekið af hit- anum, sigtaður flórsykur og vanilla sett út í og kreminu smurt jafnt yfir kökuna. (jetcítcau.8 m/iáu'öx/tum 50 gr ger 1 dl mjólk 4 dl vatn 2 msk. olía 1 msk. sykur Vib brosum María biður forstjórann um kauphækkun. Forstjórirm: „En Pétur vinnur alveg sömu störf og þú og hann hefur fyrir konu og fjórum börnum að sjá. Hann hef- ur ekki farið fram á kauphækkun." María: „Ég hélt að það væri farið eftir því hvernig ég vinn hér, en ekki hvernig ég ver frístundum mínum utan vinnu." Hjá sálfræðingnum: „Éruð þér fæddur utan hjónabands?" Maðurinn: „Bæði og." Sálfræðingurinn horfði spurnaraugum á manninn. Maðurinn: „Jú sko, sjáið þér til. Faðir minn var giftur, en ekki móður minni." 1 tsk. salt 150 gr heilhveiti 600 gr hveiti 15 stk. sveskjur 15 stk. þurrkabar apríkósur 1 epli, skrælt, skorib í smábita Gerið er hrært út í volga vatns- og mjólkurblönduna. Bætið matarolíunni, sykrin- um, saltinu, sveskjum og ap- ríkósum (sem hefur verið klippt í mjóar ræmur) út í og hnoðið í þétt deig. Deigið látið hefast vel, ca. tvöfalda stærð sína. Deigið tekið upp á borð og hnoðað, mótað í aflangt brauð, sem látið er hefast aftur í ca. 30-40 mín. Bakað við 200° í ca. 35 mín. Gott með osti og marmelaði. íittfar pizzur 4 Góbar meb köldu ölglasi. 8 franskbraubssneibar 4 tómatar í sneibum 50 gr skinka 75 gr niburraspabur ostur 16 olífur 1 tsk. oregano-olífuolía Dreypib smávegis olíu yfir franskbraubssneiðarnar. Raðið tómatsneiðum og skinku skor- inni í ræmur á brauðið, ásamt osti, olífum og oregano. Braubið sett í ofn í ca. 15 mín. vib 200°. Borið fram heitt beint úr ofninum. S&in&a oppú/ctcu/c t Mfróstu tnóti 2 púrrur 200 gr skinka 2 msk. steinselja 3egg 1 msk. hveiti 3 dl mjólk Salt og pipar Púrrurnar hreinsaðar, skorn- ar í bita og soðnar næstum meyrar í létt söltuðu vatni. Skinkan skorin í smábita. Smyrjið eldfast mót, skinkan og púrran sett á botninn. Steinseljan klippt niður og stráð yfir. Eggin, hveitib, mjólkin, salt og pipar þeytt vel saman og hellt yfir í mótið. Bakað við góðan hita, ca. 200°, í 15-20 mín.

x

Tíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.