Sjómannablaðið Víkingur - 01.08.1983, Page 31
Fljótgerðir forréttir
Mjög gott er að borða ávexti og
grænmeti með síld og hér koma
tvær uppástungur um brauð með
síld og ávöxtum eða grænmeti,
sem upplagðir eru í snarl eða sem
forréttir.
Rúgbrauð
sherry-silfursíld
banani sneiddur
sýrður rjómi
harðsoðið egg
tómatur
agúrkusneiðar
dill
Síldin er skorin í bita á brauðið,
bananasneiðar lagðar yfir. Sýrð-
um rjóma sprautað yfir úr rjóma-
sprautu. Eggið skorið í báta,
skreytt með agúrkusneiðum, eða
tómatbátum og dilli.
Rúgbrauð
eplasneið
marineruð síld
majones
sýrður rjómi
agúrkusneiðar
tómatur eða egg
Eplasneiðum er raðað á smurt
rúgbrauð, hluti af síldarflaki
lagður yfir, sýrðum rjóma og
majonesi hrært saman skreytt með
grænmeti.
Síld sem hægt er að eiga
í ísskápnum — lengi
Lögurinn sem búinn er til er
settur í fötu svo hægt er að geyma
síldina. Sósan er hins vegar búin til
sérstaklega.
Síldarsalat með karrýsósu
3—4 kryddsíldarflök
Vi dl. matarolía
2 dl. kryddedik
1— 2 msk sjóðandi vatn
2— 3 msk sykur
2 litlir laukar, smátt saxaðir
pipar
Karrýsósa:
100 g olíusósa
1—2 tsk karrý
1 lítill laukur, smátt saxaður
Blandið saman matarolíu,
kryddediki og vatni - brytjið síld-
ina og setjið hana saman við lög-
inn ásamt sykrinum, lauknum og
kryddinu. Hrærið sósuna og berið
hana fram með salatinu.
KASSAGERÐ REYKJAVÍKUR HF
KLEPPSVEGI 33 — 105 REYKJAVIK — SÍMI 38383
Með tilkomu nýrra
og fullkominna tækja
til litgreininga, er
Kassagerð Reykjauíkur h.f.
nú sem áður
leiðandi fyrirtæki
á suiði huerskonar
litprenturnar
VÍKINGUR
31