Samvinnan - 01.05.1947, Qupperneq 26
NÁTTKJÓLL
Efnið er gult „crepe". Belti dregið
i gegnuin blúndu, sem er sett inn i
mitti og hnýtt.
SUMARKJÓLL
Léreftskjóll úr rósóttu efni. Mjög
flegið hálsmál. l’ilsið er vítt og rykkt
b;rði að framan og aftan.
Flcstir kjósa eitthvert kjötmeti, þcgar þeir
hafa rneira við, en nota fiskinn aftur á móti, til
hversdagsmáltíða. — „Mér þykir ekkert varið í
fisk," heyrist oft sagt, og flestar eiginkonur kann-
ast við það, að rnenn þeirra fagna kjötmáltíðun-
um oft á tíðum af miklum innileik. I’etta stafar
að einhverju leyti af því, að fiskurinn er oft
framreiddur á lítilfjörlegan hátt og allt of oft
á sama hátt, svo sem soðinn cða steiktur á
pönnu. — Hér má læra að fara á annan máta
mcð fiskinn og reyna, hvort ekki verður vcl þeg-
ið af allri fjölskyldunni. — Nota má: Silung, lax,
ýstt eða þorsk, og er fiskurinn bakaður i heilu
lagi. — Fiskurinn er þveginn og lneinsaður vel.
Uggarnir eru klipptir af og blóðið við hrygginn
hreinsað vel burt. Höfuðið má fylgja eða skera
af, eftir því sem hver óskar.
I fisk, scm er 3—4 pund: 14—Vs bolli af smjöri
er brætt, og í því soðið, þar til ljósbrúnt: 1 mat-
skeið saxaður laukur, 2 bollar brauðteningar
(franskbrauð, skorið eins og myndin sýnir). Bætt
út í: salti, pipar og 2 matsk. sítrónusafa.
Fylltur fiskurakaður í ofni |
Fiskurinn er hreinsaður í köldu saltvatni og þcrr
aður vel. Þá er brauð-deigið látið inn í hann.
Gæta ber þess, að troðfylla fiskinn ekki. Nota á
>/4 bolla af smjöri, þegar um feitan fisk cr að
ræða, en >/s, sé hann magur.
IMI
Tannstöngltun (má nota yddar eldspýtur) c'
stungið fyrir opið, síðan er reimað saman, ein5
og myndin sýnir. Látið inn í vel heitan bakar
ofn (ca. 200° C.).
«•'
, °tið eða
aSður -■ Pa,lnan er smurt vel. Fiskurinn er
' ^Unnan ^lnt (gas)> sem er vættur i fitu.
l’Vngjj 1 ca- 15 mín. (1 pund). Sé fiskurinn
U Iokj'jj a^‘1St ilann eftir því lengur. Þegar þvi
af i-i,. ’ ei llann tekinn úr ofninum og rennt
lutntnn fatið.
Sól og sumarklæðnaður úr hvítu
lérefti, með bláum „stímum“. Bux-
urnar ná niður fyrir hné, en blússan
rétt niður fyrir brjóst. Hneppt f
baki.
Blússan er ævinlega í tízku. Hvítl
krcpeefni er í blússunum á myndinni.
SUMARDRAGT
Dragtin er úr ljósgráu ullarefni.
Jakkinn er víður og beinn. en pilsið
er beint og fremur þröngt.
Sumarskór, belti og hanzkar, létt,
ekki of Iitskrúðugt, en smekklegt.
26
27