Samvinnan - 01.06.1968, Síða 68

Samvinnan - 01.06.1968, Síða 68
OSTA BAKKINN er einstaklega skemmtilegur og fjölbreytitegur réttur Tilvalinn sjónvarps- réttur daglegur eftirréttur milli eóa eftirréttur við hátíóleg tcekifceri og sér- réttur á kö/du borði Reynið'-ostabakka það er auðvelt Ostabakki Raðið saman á fat ostum og ávöxtum eða græn- meti og berið fram sem eftirrétt. Gott er að velja saman milda og sterka osttegund. Þegar ostabakki er borinn fram sem daglegur eftirréttur eru tvær til þrjár osttegundir settar á bakka ásamt einum til tveim tegundum af ávöxtum eða grænmeti, ost stykkin borin fram heil, svo hver og einn geti skorið sér ostbita eftir vild A hátíðaborðið má skera oststafi, teninga og sneiðar af ýmsum osttegundum og raða smekk lega á stóran bakka ásamt ávöxtum eða grænmeti A meðfylgjandi mynd má sjá. Gráðost, camembert ost, stykki af ambassador, tvær ostsneiðar vafðar upp ofan á ostinum, valhnetukjarna stungið i. tilsitterost skorinn í þykkar, þríhyrndar sneiðar teninga af goudaosti ásamt grænum og rauðum kokkteilberjum, stungið í appelsínu og teninga af sterkum goudaosti með mandarínurifi. Ennfremur eru á bakkanum appelsína, banani, epli og vínber Fallegt er að skreyta með grænu grænmeti, svo sem steinselju, dilli eða blaðsalati, þegar völ er á því Ýmsa fleiri ávexti og grænmeti má hafa með ost- unum á ostabakka, svo sem hreðkur, tómata, agúrkur, ólífur, döðlur, gráfíkjur, perur og ananas. C\ta^ et/ Am/öíAalan y

x

Samvinnan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.