Fálkinn - 28.03.1962, Blaðsíða 32
•/ ;
Illll
",
‘fÍ
mímmÍ! <:-M0
wmwMtiW
kvenþjóðin
ritstjóri
KRISTJANA
STEINGRÍMSDÓTTIR
€$<f etu kií
kejta
fo$runarlif{
ÖsTXj-.
Allir kannast við notkun
eggja í daglegri matargerð,
en þeir eru fserri sem vita,
að þau eru hin ákjósanlegustu
til snyrtingar. Að vísu eru
þau dýr, en hvað mætti þá
segja um öll þau smyrsl, sem
keypt eru í krukkum, en
eggin geta oft komið í þeirra
stað
Eggjarauðan hreinsar, nær-
ir, mýkir og yngir hörundið,
því að hún inniheldur mikið
af hinum fínu lecitin og fos-
forolíum, sem næra og mýkja
húðina. Einnig inniheldur hún
kolesterol sem verndar hör-
undið, hindrar ofþornun og
viðheldur mýkt hennar. Sömu
áhrif hefur A vítamín eggja-
rauðunnar, sem oft er nefnt
vítamín hörundsins.
Eggjahvítan hreinsar, þurrk-
ar feita húð og hreinsar hör-
undið, því að hún inniheldur
næstum hreint protein, fitu-
laust, storknar á hörundinu
og dregur við það til sín af
sjálfu sér fitu og óhreinindi,
hæfir því einkum feitu hör-
undi. Á einnig við hrukkótt
hörund og máttlaust, vegna
þess hve hún er „astringer-
andi“, hressandi.
Notkun eggjarauðu:
Hrærið 1 eggjarauðu með
1—2 msk. af kím- og möndlu-
olíu ásamt nokkrum dropum
af ávaxtasafa t. d. sítrónu,
þannig að þetta sé líkast
majones. Borið á kvölds og
morgna, látið liggja á andlit-
inu augnablik — aðeins 1—2
svar í viku er það látið þorna
á, — andlitið þvegið síðan
með ylvolgu vatni.
Nægir í 2—3 daga. Útbúa
má skammt til vikunnar, ef
ísskápur er fyrir hendi, en
athugið að þetta verður að
geymast í velluktu íláti svo
að skán myndist ekki ofan
á því.
Nokkrar eggjagrímur.
Til að lýsa húðina.
1 msk. hunang
1 lítill bolli hveiti
1 eggjahvíta
Allt þeytt saman.
Til að varna hrukkum.
1 msk. hunang
1 eggjahvíta
Sítrónusafi.
Þeytt saman.
Fyrir feita húð.
1 eggjahvíta
1 tesk. sítrónusafi.
Þeytt saman.
Fyrir þurra og hrukk-
ótta húð.
1 eggjarauða
1 msk. hunang
1 msk. rjóma
Þeytt saman.
Þegar þið notið grímu eigið
þið að liggja útaf með fæturna
hærra en höfuðið til að létta
á blóðrásinni og reyna að
slaka alVeg á öllum vöðvum
í 15-—20 mínútur. Athugið að
gríman sé alveg þurr. Þvoið
grímuna af með ylvolgu vatni
og þerrið yfir hörundið með
skin-tonic.
Egg eru líka góð fyrir hárið,
vegna hins mikla olíuinni-
Frh. á bls. 38