Fálkinn - 04.04.1966, Qupperneq 52
KVENÞJODIN
ÍUTSTJÓIU; KHISTJANA STEINGRÍMSPÓTTIR
PÁSKABAKSTURINN
1966
KÓKÓSTERTA.
3 egg
2 dl sykur
150 g smjörlíki
50 g hveiti
2 tsk. lyftiduft
200 g kókósmjöl
Innan í:
1 dl mjólk
1 msk. hveiti
125 g smjörlíki
100 g flórsykur
1 tsk. vanillusykur
5 dropar sítrónusafi
Ofan á:
1 dós af mandarín-
um eða ferskjum
Smjörlíkið brætt og kælt.
Egg og sykur þeytt létt og
ljóst, smjörlíki, sáldruðu hveiti
með lyftidufti, kókósmjöli
blandað varlega saman við.
Deigið látið í ferkantað mót
24—34 cm en áður er mótið
þakið með smurðum smjör-
pappír. Kakan bökuð við 175°
í 15—20 mínútur. Kakan kæld
á grind, klofin í tvennt, þegar
hún er köld.
Innan í:
Þeytið saman hveiti og
mjólk, suðan látin koma upp.
Smjörlíki og flórsykri hrært
smátt og smátt saman við.
Kryddað með vanillu og
sítrónusafa.
Leggið kökuna saman með
kreminu og breiðið það ofan
á hana. Þekjið kökuna alveg
með mandarínu- eða ferskju-
bátum (látið síga vel af þeim).
SÚKKULAÐIKAKA
MEÐ SÍTRÓNUF YLLIN GU.
3 egg
2 dl sykur
2 tsk. lyftiduft
2 msk. kakó
2 tsk. vanillusykur
2 dl hveiti
100 g smjörlíki
1 dl vatn.
Innan í:
%—1 dl sykur
y2 tsk. rifinn sítrónu-
börkur
Ví dl sítrónusafi
1 eggjarauða
1 msk. smjör
Ofan á:
75 g hjúpsúkkulaði
Sítrónubarkarræm-
ur.
Egg og sykur þeytt vel, öllu
þurru sáldrað saman við, bland-
að varlega í. Smjörlíki og vatn
soðið saman. Hellt heitu smátt
og smátt saman við. Deiginu
hellt í smurt og brauðmylsnu-
stráð tertumót (nál. iy2 1).
Kakan bökuð við 175° í 30—35
mínútur. Kakan látin kólna í
mótinu um stund, áður en hún
er tekin úr mótinu. Kakan
klofin í tvennt, lögð saman á
ný með sítrónufyllingu.
Sítrónufylling:
Sykur, sítrónubörkur, sítrónu
safi og eggjarauða sett í þykk-
botna pott eða í skál yfir
heitu vatni. Hitað að suðu,
hrært stöðugt í á meðan. Tek-
ið af eldinum, smjörið sett í.
Lok sett á pottinn, kælt.
Hjúpsúkkulaði brætt yfir
Döðlukaka
sgn
52
FALKINN