Fálkinn - 04.04.1966, Blaðsíða 55
t
þeytt með rjóma og dálitlu
salti og pipar. Hellt á pönn-
una. Lok sett á pönnuna, þar
til eggjakakan er hlaupin.
Borið íram á pönnunni,
skreytt með tómatsneiðum og
graslauk ef til er.
EGG 1
KARTÖFLUHREIÐRUM.
6-8 hleypt egg
Hrærðar kartöfl-
ur annað hvort úr
nýjum kartöflum
eða kartöfluflög-
um.
Hrærðu kartöflurnar útbún-
ar og gott er að láta 1 egg í
þær. Sprautaðar í hringi á
smurða plötu á eldfast fat.
Bakað í ofni við 175° í 15—20
mínútur.
Á meðan eru eggin hleypt.
Vatnið hitað og Vi tsk. af ediki
látin í það. Eggið brotið í bolla,
og því síðan rennt ofan í vatn-
ið, látið bollaröndina nema við
vatnsyfirborðið, þá er síður
hætta á því að hvíta og rauða
aðskiljist. Það borgar sig ekki
að vera með nema 2—3 egg í
pottinum í einu, svo að þau
snerti ekki hvert annað. Eggin
tekin upp úr með gataskeið
eftir 5 mínútur. Snyrt til með
hníf, ef með þarf. 1 egg sett í
hvert hreiður. Borið fram með
góðri og bragðmikilli sósu eins
og ostasósu eða sveppasósu.
EGG í
SVEPPASÓSU.
6-8 harðsoðin egg
60 g smjörlíki
60 g hveiti
5 dl mjólk
200 g sveppir
1 msk. smjör
1 msk. sítrónusafi
Salt, pipar.
Eggin harðsoðin, lögð í kalt
vatn augnablik, skurnið tekið
utan af.
Venjuleg sósa búin til úr
smjörlíki, hveiti og mjólk.
Kryddað. Smjörið hitað í potti,
niðursneiddir sveppirnir hit-
aðir þar í ásamt sítrónusafa.
Salti og pipar stráð á. Látið
í sósuna soðið í 10 mínútur.
Eggjunum raðað á fat, sósunni
hellt yfir. Eggin skreytt með
tómatsneið og steinselju.
HEITT EGGJABRAUÐ.
4 stórar hveiti-
brauðsneiðar
Smjör
4 egg
200 g skinka
100 g rifinn ostur
Steinselja
Paprika.
Takið dálítið af brauðinu úr
miðri sneiðinni, svo myndist
hola. Brauðið smurt vel. Egg
brotið á miðju hverrar brauð-
sneiðar. Leggið haug af brytj-
aðri skinku annars vegar við
eggið og rifinn ost hins vegar.
Framh. á bls. 58.
Kartöfluhreiður.
Fyllt egg eru mjög falleg á köldu borði.
Egg nieð tómötum eða rækjusalati. . Egg í sveppasósu.
FÁLKINN 55