Vikan


Vikan - 28.12.1967, Síða 46

Vikan - 28.12.1967, Síða 46
mrn Wtmminfirú IixFulílÍíffiJfJt WliIPllllmnlÍ Wmmm iÍ!‘: ■ . Wrnm IIVlTVlNSPÚNS 1 fl. hvítvín blandaö með 1 dl. ffiJi|P1|l§|. of) % l. vermoutli. Geriö 1 l. af vi I sterku tei, brœöiö 75 gr. sykur í því ~ ^ oi) bætiö saft af 1 appelsínu og 1 sítrónu í. Blandaö í vin'iö. Boriö fram %. vel kalt meö appelsínu og sítrónu- sneiöum ofan á, en hafiö sneiöarnar vel þunnar. TlGIiISPÚNS Geriö ekki of sœtt kakó úr l. mjólk o(j bætiö % dl. af vel sterku kaffi í. AuÖvcldast er aö nota duft- kaffi og nota þá ca. 2 matsk. í % l. af sjóðandi vatni. Þegar þetta cr l:alt, er 2 dl. sherry hrært í og svo- I.ítiö af ri.fnu múskati stráö yfir. Bor- iö fram í stórri skál og ísmolar sett- ir út. í. Ausiö í há glös og 1 skeiö af þcyttum rjóma sett í hver glas. HEITUR OG KALDUR ANANASDRYKKUR Sá kaldi er geröur þannig, uö búiö er til te úr 1 1. sjóöandi vatn og 2% d.l. teblööum. 1 bolli sykur leystur upp t því og 1 l. af köldu vatni bœtt i, látiö kólna og 3 dl. ananas„juice“ bætt í ásamt 1 dl. sítrónu„juce“, fs- riolar settir í. ÞaÖ heita er þannig, aö soöiö er saman 2 dl. sykur, % l. vatn, 1 kanilstöng, 2 tsk negulnaglar, börkur af 1 sítrónu, framan á hnífs- oddi salt. 1 ]MÖ er sett 3 dl. ananas- ,.juice“, % l. heitt te og sítrónusafi cftir smekk. Hitaö aftur, en ekki lát- ö sjóÖa og boriö fram heitt. APPELSÍNUEGGJ ASNAPS 3 egg, 3 matsk. sykur, 2% bolli ís- votn, 2 stórar dósir af sterkum appelsinusafa, V\ bolli sítrónusafi, V: l. vanilluís, 1 flaska sódavatn. Eggin og sykuvinn \>eytt vel saman, vöícvanum aö undanteknu sódavatn- inu hrœrt t. Hellt yfir ísmola í skál pg sódavatninu hellt yfir, þegar drykkurinn er borinn fram. Veröa ca. 10 glös. Það er fyrirhafnarlítlð að nota ost á pinnum, þegar boðið er upp á drykk. Það má hafa ýmsa tilbreytingu við framreiðsluna, eins og sýnt er hér. T. v. er smurostur hrærður með söxuðum heslihnetukjörnum og hrá gulrótarsneið lögð á milli ostakúlanna. Næst er 1'til sítrónusneið sett á ostbita og kaviar, rauður eða svartur, settur ofan á, en efst dillgrein. Næst er pinnanum stung- ið til skiptis gegnum ferhyrnda ostbita og litlar mandarínusneið- ar úr dós. Þar næst er langur ostbiti, en ofan á hann er lögð sítrónusneið, s!ðan sveppur og persilju stráð yfir, rækja á sít- rónusneið á þeim næsta og lokst hreðkusneiðar með dálitlu milli- bili. Um áramótin gera flestir sér dagannm. Því sýnum við liér kvöldlcjóla og gef- um uppskriftir að drykkj- um og smáréttum. Síður kjóll úr shiffor skemmtilega gerður úr jafnbreiðum pífum frA> hólsi og niður alla leið. 4(5 VIIvAN 52-tbl- KALT PÚNS 1 tvær flöskur af rauövíni er sett 2 dl. af koníaki, safi úr einni sítrónu og gjarnan 1 lítiö glas af curacao líkjör. Tvær mandarínur flysjaöar og hvíta himnan tekin vandlega af, deilt í lauf og sett í látiö standa í 10 min. 12 -15 kolckteilber og tvö eöa þrjú epli, skorin í litla bita og sett saman viö, og þegar þetta er boriö fram er þaö þynnt meö sódavatni eftir smekk. VerÖa ú.þ.b. 20 glös og þaö á aö vera kalt, þegar þaö er borið fram. HEITT PÚNS 10 negulnaglar, 1 appélsína, 3 flöskur rauövín, 9—10 matsk. romm, 3 matsk. glært lmnang, 3 matsk. sylcur, (e.t.v. púöursykur), nokkrar appelsínusneiöar meö negulnöglum. Stingiö negulnöglunum í heilu appelsínúna og setjiö í meöalheitan ofn i hálftíma. Helliö rauövíninu í stóra sleál og hitiö ofan í sjóöandi vatni þar til þaö er gegnheitt. BætiÖ hunangi og sykri í og hræriö yfir h&ita vatninu i nokkrar mínútur. Takiö appelsínuna úr ofninum og setjiö í skálina og hitiö áfram 'hægt í 5 mfn. AppelsínusneiÖar, sem negulnöglum hefur veriö stungiö í, látnar fljóta ofan á skálinni. Ausiö í púnsglös eöo þykk mál — veröur u.þ.b. 16 glös. í hvert glas sett kanilstöng og púns- inu hellt yfir. Það eru hlýrarnir og reimin yfir bakið, sem einkenna þennan annars slétta, svarta kjól. ’fjfl VIKAN OG HEIMILIÐ ritstjóri: Gudridur Gisladóttir. LÆ'Z 1 • .j -^r - ■ '■'(/£ '■ ’ "vh.'- ‘ ■••-•« y 1 '

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.