Vikan - 21.08.1975, Page 43
DRÖFN
FARESTVEIT
HUSMÆÐRAKENNARI
Túnfisksalat og ostaábætir.
Raöið fallega á glerfat (kælt),
innstu stökku blöðunum af salati,
grænum paprikuhringjum,
skreyttum með radlsum, svepp-
um skornum I sneiðar I
eggjaskera, svörtum olivum,
túnfisk i oliu eða i hlaupi. Berið
fram eftirtaldar tvær sósur með:
Ediksósa:
1 dl. olia, 2—3 msk. edik, salt,
hvitur pipar, 1 tsk. sinnep, 1/2
hvitlauksbátur.
Rjómasósa:
Safi úr 1/2 sitrónu.
1—2 tsk. sinnep
salt, hvitur pipar
1/2—1 tsk. sykur
hrært saman og blandað saman
við hálfstifþeyttan rjóma (2 dl.) Á
eftir berum við perur með osti-
Salat Elisabetar
■ 2 bananar
1/2 boili mandarinubátar
1 appelsina
1 pera
1 epli
valhnetukjarnar og rækjur, svo
mikið sem hver og einn hefur ráð
á. Bananarnir skornir i sneiðar,
appelsinan, peran og eplið I smáa
bita. Ollu blandað saman.
Mayonesse blandað með sitrónu
og appelsinusafa og stifþeyttum
rjóma. Hellið dálitlu af þessari
sósu yfir salatið, og berið það sem
eftir er með I skál. Berið fram
með ristuðu brauði.
Mexikanskt salat
1/2 k júklingur steiktur og skorinn
frá beini
1 litil dós mais
1 litill pakki frosnar baunir
1 rauð paprika
ca. 150 gr. agúrka
100—150 gr. nyir sveppir.
Sósa:
6 msk. olia
2 msk. edik
1 tsk. sinnep
salt, sykur, hvitur pipar og hvit-
lauksduft, eða núið salatskálina
að innan með sundurskornum
hvitlauk. Berið fram með ristuðu
brauði og smjöri.
34.TBL. VIKAN 43