Vikan


Vikan - 31.03.1977, Qupperneq 71

Vikan - 31.03.1977, Qupperneq 71
Kjöt getur orðið sérstaklega meyrt og Ijúffengt, ef það er látið liggja í marineringu. Sósan verður einnig Ijúffeng, þegar dálítið af marineringunni er notað í hana. Væri ekki tilvalið að prófa einhvern af eftirfarandi réttum á páskunum, sem nú nálgast með öllum sínum hátíðamat og tilstandi? RAUÐVlNSMARINtRAÐ hreindýrakjöt ca. 1 1/2 kg hreindýrakjöt, salt, pipar. Til marineringar: 2 sneiddir gulir laukar, 1 sneidd appelsína, 1 sneidd sítróná, 1 tsk gróftmulin einiber, 3 heilir negulnaglar, 1 flaska ódýrt rauðvín, 1/2 dl koníak, 3/4 dl olía. Til steikingar: Smjör eða smjörlíki. Sósa: 11/2 msk smjör, 2 msk hveiti, síað soð og marinering, 1 dl rjómi, soyasósa, 1 dós sveppir. salt, pipar, 1 msk smjör. Nuddið kjötið með salti og pipar og leggið það ofan á sneidda laukinn, appelsínuna, sítrónuna og kryddið. Blandið saman víni, koníaki og olíu og hellið yfir. Látið standa á köldum stað í 2 sólarhringa. Snúið kjötinu nokkrum sinnum. Brúnið kjötið í potti og hellið marineringunni yfir. Látið krauma við vægan hita, þar til kjötið ermeyrt, ca. 1 1/2 — 2klst. Prófið með prjóni. Útbúið síðan sósu á venjulegan máta. Hellið dálitlu af sósunni yfir kjötið og setjið síðan smjörsteikta sveppina ofan á. Berið fram með soðnum kartöflum, sósunni og reyniberja- hlaupi eða rifsberjahlaupi og sýrðu grænmeti. 13. TBL. VIKAN71
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.