Vikan - 06.09.1979, Side 6
#W^ ^r*
Frysting matvæla nýtur sívaxandi vinsælda og er að
verða ómissandi þáttur í heimilishaldi. Mönnum er nú
Ijóst, að vörur í réttum umbúðum, sem eru f rystar á
réttan hátt, varðveita lit, eðli, bragð og næringargildi nær
óbreytt. Einnig má með skynsamlegum kaupum á mat-
vörum til frystingar spara umtalsverða fjárhæð, sem
ekki er svo lítið atriði á þessum síðustu og verstu
tímum.
VIKAN á Neytendamarkaði fékk til liðs við sig Hrafn
Backmann í Kjötmiðstöðinni við Laugalæk til þess að
gera þessu máli nokkur skil. Verður hér stiklað á stóru
um ýmislegt er varðar frystingu og frystinn sjálfan.
VIKAN hefur einnig látið utbúa MINNISKORT fyrir
frystiseigendur. Getur fólk, ef það fyllir kortið út sam-
viskusamlega, fylgst nákvæmlega með því, hvað er í
frystinum, án þess að þurfa nokkurn tíma að opna hann.
Aftan á kortinu er tafla með geymsluþoli hinna ýmsu
matvara. uc
ÞANNI
mest g
FRY
Hver hefur þörffyrir frysti?
Hver hefur ekki þörf fyrir slíkt tæki?
Hversu stór sem fjölskyldan er, gerir
Hér sjáum við þau Helgu Hjartardóttur
afgreiðslustúlku hjð Kjötmiðstöðinni við
Laugalæk og Jón Hjartarson kjöt-
iðnaðarmann með vetrarforðann tilbúinn í
frystinn. Áætlað verð á matnum sem hár sást
er um 195 þúsund krónur. Ef við sundurliðum
þetta verð, þá kostar 1/2 naut um 100 þúsund
krónur, 1/2 svin um 40 þúsund krónur, tveir
lambaskrokkar um 30 þúsund krónur, 10
kjúklingar i kassa eru á sértilboði á um 18
þúsund krónur og 2 kg af rækjum kosta 7.200
krónur. Tekið skal fram, að þetta verð er
'engið um miðjan ágúst.