Vikan - 06.09.1979, Síða 29
Taramosalata ar alnn Móðarrétta
Grikkja, garflur úr þorakhrognum, ef
vel á afl vera. Í greininni eru
uppskrrftir afl þessum rétti.
Bolli af grisku kaffi eöa capuccino
meö glasi af metaxa-koníaki er svo
punkturinn yfir i-iö. Ef talið er með lyst-
aukandi ouzo á undan máltíðinni, kostar
þríréttaður matur með kaffi og koníaki,
svo og hálfri annarri vinflösku fyrir tvo
— um það bil 5.000 krónur á mann.
Taramosalata-uppskriftir
Hér kemur svo að lokum uppskrift að
TARAMOSALATA: Þeytið saman 100
grömm af þorskhrognum (til dæmis úr
dós) og tvær soðnar kartöflur. Bætið
varlega út í 3/4 bolla af olífuolíu og safa
úr einni sítrónu, einhi matskeið af ediki
og þremur matskeiðum af vatni, svo og
einum söxuðum lauk, ef ykkur lystir.
Hér er svo önnur útgáfa: Þeytið
saman 100 grömm af þorskhrognum og
muldar tvær gamlar brauðsneiðar, einn
bolla af vatni, 3/4 bolla af olífuolíu og
safa úr einni sítrónu.
Að lokum kemur svo mín útgáfa, sem
hentar ef til vill best sem ídýfa:
Setjið 100 grömm af þorskhrognum
og smávegis af hvítlauk og sítrónusafa í
hrærivél. Hrærið smám saman út i, fyrst
dropa fyrir dropa, 3 matskeiðum af
1 nœstu Viku: Á ekta tavernu og
hjá vini Valdísar
olífuolíu og 3 matskeiðum af vatni, salata er góð með ristuðu brauði og
alltaf til skiptis, uns blandan er orðin að grænmeti, til dæmis blaðsalati.
þykku og mjúku mauki. Þessi Taramo- Jónas Kristjánsson
36. tbl. Vikan 29