Vikan


Vikan - 16.04.1981, Side 16

Vikan - 16.04.1981, Side 16
Jónas Kristjánsson skrifar um veitingahúsin Landsins besti vínlisti Nærri öllu hefur farið fram í Blómasal. Mest átak hefur verið gert í vínlistanum, sem býður nú upp á allt hið besta, er fæst í Ríkinu, og þar að auki öll þau vin, sem best hafa hlutfall verðs og gæða. Semsagt upp á tíu. Hér má fá af rauðvinum Talbot, Chateauneuf du Pape, Chianti Antinori, Saint Laurent og Trakia. Og af hvil- vinum Gewúrztraminer, Bernkasteler Schlossberg, Wormser Liebfrauenstift Riesling og Edelfráulein, allt góð vín. Þjónustan var komin i hinn áreynslu- lausa, skjótvirka og fagmannslega farveg, sem einkennir hin bestu veitinga- hús. Og það er ekki þjónunum að kenna, að Blómasalur notast enn við vatnsglös á fæti í stað réttra vinglasa. Matreiðslan virðist hafa losnað við ójöfnur og er auk þess orðin hugmynda- ríkari en áður. Alls kyns þjóðarrétta- kvöld, sælkerakvöld, sildarkvöld og annars konar húllum hæ hefur haft jákvæð áhrif og komið fjöri í hlutina. Seðill fjögurra sjávarrétta Athyglisverðasta nýjungin er góður og tiltölulega ódýr sjávarréttaseðill með fjögurra rétta röð og vali milli smálúðu og skötusels. Það yljar óneitanlega um hjartarætur að sjá sífellt fleiri nota landsins bestu hráefni. Forréttur þessa seðils var djúpsteiktur hörpuskelfiskur á makkarónum í bragð- sterkri rjómasósu. Fiskurinn var sérstak- lega meyr og góður, í hæfilega litlum steikarhjúp. Makkarónurnar voru hins vegar ekki mikils virði. Belgiska fiskisúpan, sem fylgdi í kjölfarið, var raunar koniaksblandaða humarsúpan á fastaseðlinum, blönduð rækjum til viðbótar. Hún var vel rjómuð Kominn í jafnstóru eldhúsi og á Hótel Loft- leiðum er að sjálfsögðu mikið og harðsnúið lið. Hór eru nemarnir Gunnar Alfonsson og Karl Davíðs- son ásamt Birni Ólafssyni matreiðslumanni. og góð á bragðið, en of mild. Eiginlegt fiskisúpubragð vantaði. Smálúöa og skötuselur Eplabökuð smálúðuflök með sveppa- sósu voru annar aðalrétturinn á fiski- seðlinum. Þau voru góð, en borin fram undir óhóflega miklum osthjúp og með of mikilli kartöflustöppu. Soðna brokkálið hefði mátt missa sig, en sósan var góð. Hinn aðalrétturinn, sem velja mátti um, var innbakaður skötuselur með karríhrísgrjónum. Hann var nokkru þurrari en þurft hefði að vera og hrís- grjónin voru í bragðsterkasta lagi. Eigi að síður var þetta hinn ágætasti matur. Steiktur banani i kaffilíkjör, borinn fram með þeyttum rjóma, var fjórði og síðasti réttur þessa seðils. Þetta var skemmtilegur réttur. Bananinn var bakaður i hýðinu, ekki fallegur að sjá, en þeim mun betri á bragðið. Fallega reykt smálúða Enginn matseðill dagsins var að þessu sinni i Blómasal, enda var i fullum gangi sérstök sildarvika með fjölbreyttu hlaðborði. Af þvi var aðeins prófuð fallega reykt smálúða, ánægjuleg nýjung. sem reyndist sérlega vel. Bakaðir sjávarréttir var nafn á forréttaskránni á rækjum, innbökuðum i deigi. Þetta var frambærilegur réttur, enda deigið I lagi, sem sést þvi miður of sjaldan hér á landi. En hvers vegna spilla góðum rækjum meðdeigi? á toppinn Eg býð Blómasal Hótels Loftleiða velkominn í hóp landsins bestu veitinga- húsa. Staðnum hefur farið svo fram á einu ári, að hann er kominn á bekk með Sögu og Holti. rétt á eftir hinu endur- reista og ágæta Nausti. I siðustu prófun Vikunnar reyndist Blómasalurinn meira að segja ivið betri en Grillið og Holt, þótt munurinn sé raunar ekki marktækur. Þetta er vel af sér vikið af stað, sem sumpart er færi- bandastöð erlendra strandaglópa. 16 Vikanl6.tbl,

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.