Vikan


Vikan - 20.08.1987, Qupperneq 20

Vikan - 20.08.1987, Qupperneq 20
Vikan — eldhús Kjúklingaréttir Kjúklingar eru bragðgóður, hollur og fitu- lítill matur sem menn ættu ekki að hika við að hafa á borðum. Þeir eru góðir bæði heil- steiktir, grillaðir ellegar hlutaðir niður og soðnir í ýmiss konar pottrétti. Gætið þess allt- af að sjóða eða steikja kjúklinga vel og við góðan hita. Þeir mega aldrei vera hálfsteiktir eða hráir inni við beinið. Hér fer á eftir upp- skrift að einum frægasta kjúklingarétti verald- ar, Coq au vin frá Frakklandi. í réttinn má einnig nota unghænu en gætið þess þá að sjóða kjötið lengur. Kjúklingur í vínsósu 100 g beikon Um það bil 1 'A kg kjúklingur eða unghæna salt, pipar 'A flaska af ódýru rauðvíni (eða hvítvíni) kjúklingasoðkraftur 2 marin hvítlauksrif 1 tsk. tímían 2 lárviðarlauf 1 msk. tómatkraftur (má sleppa) 15-20 smálaukar 250 g sveppir steinselja Skerið beikonið í smáa bita og steikið á pönnu. Hlutið kjúklinginn í átta hluta og steikið í beikonfeitinni. Stráið salti og nýmöl- uðum pipar yfir. Setjið beikonið og kjúklinga- bitana í pott og hellið víni og kjúklingasoði í pottinn þannig að rétt flæði yfir. Setjið hvít- lauk, tímian og lárviðarlauf í pottinn og látið sjóða í um 20 mínútur eða lengur. Á meðan eru laukur og sveppir brúnaðir á pönnunni og því næst settir í pottinn. (Afhýðið laukana með því að dýfa þeim smástund í sjóðandi vatn.) Að síðustu er finklipptri steinselju stráð yfír réttinn sem borinn er fram í pottinum. Berið með hrísgrjón, salat og brauð. Annan kjúklingarétt höfum við frá Bretlandi og smakkast hann ljúflega í gúrkutíðinni. Kjúklingur með gúrkusósu 4 kjúklingabringur 3 msk. hveiti salt, pipar 50 g smjör, 1 msk. matarolía 1 væn agúrka, afhýdd og skorin í teninga 1-2 stk. púrrulaukur 2 dósir sýrður rjómi 2 tsk. þurrkuð mynta (eða 2 msk. fersk) Kryddið hveitið með salti og pipar og velt- ið kjúklingabitunum upp úr því. Hitið helminginn af smjörinu með olíunni á stórri pönnu. Brúnið kjúklingabringurnar á báðum hliðum við meðalhita. Lækkið þá hitann og látið kjötið krauma í 20-25 mínútur, snúið við öðru hverju. Stingið í bitana með beittum hníf. Ef safinn, sem rennur úr, er alveg glær er kjötið fullsteikt. Á meðan kjötið er að stikna eru gúrkubitarnir soðnir við vægan hita í 5 mínútur. Afgangurinn af smjörinu er bræddur og púrrulaukssneiðar brúnaðar við vægan hita í um 5 mínútur. Látið vatnið renna vel af gúrkunni og bætið á pönnuna hjá laukn- um. Setjið sýrða rjómann og myntuna á pönnuna. Blandið öllu varlega saman með trésleif og hitið þar til sósan er vel heit. Gæt- ið þess að láta sósuna alls ekki sjóða. Kryddið með salti og nýmöluðum pipar. Leggið kjúkl- ingabitana á pappírsþurrkur og látið mestu fituna renna af. Leggið þá síðan á fat og aus- ið sósunni yfir þannig að hún hylji þá að hluta. Skreytið með lauksneiðum og berið afganginn af sósunni með í skál. Borið fram með nýjum, soðnum kartöflum. Umsjón: Þórey Einarsdóttir 20 VIKAN 34. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.