Vikan


Vikan - 14.12.1989, Side 77

Vikan - 14.12.1989, Side 77
úr smjördeigi Frá sænska fyrirtækinu Findus bárust okkur þessar skemmtilegu uppskriftir að smárétt- um úr smjördeigi sem þar er framleitt og fæst í búðum hér á landi. Tilvalið er að nota afganga af jólamatnum í suma þessa rétti. 1. Hitið ofhinn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Saxið laukinn fínt og steikið í smjörinu þar til hann er mjúkur. Stappið ansjósuflökin í mauk. 3. Skerið í ræmur, um 1/2 cm breiðar, og búið til kringlur úr þeim. Bakið á plötu í 8 mínút- ur. Gott með súpu. Smjördeigs- mánar 16 stk. Tillögur að fyllingum: 75 g reykt eða óreykt svínakjöt 1/2 dl jinsaxað sellerí H2 dl sýrður rjómi salt og pipar egg til penslunar P/2 dl rjómi, peyttur 2/3 msk. reyktur kavíar 1-2 msk. dill 1. Hitið ofhinn í 200°C. Þíðið smjördeigið. 2. Fletjið smjördeigið út, langsum og þversum. Skerið út 4 hringi úr hverri lengju, um 9 cm í þvermál. 3. Skerið hvern hring í tvennt og raðið hlutunum á pappírs- klædda bökunarplötu. Penslið með eggi og rjóma og látið bakast í 12 mínútur. Kælið. 4. Skiptið smjördeigsmánun- um í botn og lok, fyllið með fyllingunum. Kavíar-rúllur 30 stk. 2 plötur smjördeig 1 meðalstór laukur smjör eða smjörlíki 3/4 dl reyktur kavíar eða 100 g ansjósuflök. 1 dl smátt söxuð steinselja 1 dl rifinn ostur Freistingar 12-15 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar 60 g reyktur lax, saxaður 1 lítill, fírtsaxaður laukur 1 dl sýrður rjómi dill til skrauts 1. Þíðið smjördeigið. Hitið ofhinn í 225°C. 2. Fletjið plötuna þunnt út, þar til hún er um 22—40 sm, á hveitistráðu borði. 3. Skerið út um 12-15 hringi, um 7 cm í þvermál. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu. Pikkið deigið með gaflli og penslið með þeyttu eggi. 4. Bakið í 8 mínútur. Kælið. 5. Setjið smávegis af sýrðum rjóma á hverja köku, setjið lax og lauk ofan á. Skreytið með ferskum dillkvisti. Ostastangir 15 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar parmesanostur brauðostur 1. Hitið ofininn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Fletjið deigið út á lengdina og penslið með eggi. Stráið ostinum yflr. 3. Skerið út um 1 cm breiðar ræmur. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu og bakið í 8 mí- nútur. Stangirnar eru góðar með súpu eða sem snakk. 3. Fletjið smjördeigið út, á lengd og breidd. Dreifið kaví- ar, lauk, steinselju og rifnum osti yfir. 4. Rúllið upp ffá lengri hlið- inni og setjið í frystinn í 15 mínútur. 5. Skerið í um 1 cm þykkar skífúr. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu og bakið í 10— 12 mínútur. Saltar kúmenkringlur 20 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar gróft salt kúmen 1. Hitið ofninn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Fletjið plötuna út svo hún tvöfaldist að breidd. Penslið með eggi og stráið salti og kúmeni yfir. 72 VIKAN 25. TBL. 1989

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.