Vikan


Vikan - 14.12.1989, Qupperneq 77

Vikan - 14.12.1989, Qupperneq 77
úr smjördeigi Frá sænska fyrirtækinu Findus bárust okkur þessar skemmtilegu uppskriftir að smárétt- um úr smjördeigi sem þar er framleitt og fæst í búðum hér á landi. Tilvalið er að nota afganga af jólamatnum í suma þessa rétti. 1. Hitið ofhinn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Saxið laukinn fínt og steikið í smjörinu þar til hann er mjúkur. Stappið ansjósuflökin í mauk. 3. Skerið í ræmur, um 1/2 cm breiðar, og búið til kringlur úr þeim. Bakið á plötu í 8 mínút- ur. Gott með súpu. Smjördeigs- mánar 16 stk. Tillögur að fyllingum: 75 g reykt eða óreykt svínakjöt 1/2 dl jinsaxað sellerí H2 dl sýrður rjómi salt og pipar egg til penslunar P/2 dl rjómi, peyttur 2/3 msk. reyktur kavíar 1-2 msk. dill 1. Hitið ofhinn í 200°C. Þíðið smjördeigið. 2. Fletjið smjördeigið út, langsum og þversum. Skerið út 4 hringi úr hverri lengju, um 9 cm í þvermál. 3. Skerið hvern hring í tvennt og raðið hlutunum á pappírs- klædda bökunarplötu. Penslið með eggi og rjóma og látið bakast í 12 mínútur. Kælið. 4. Skiptið smjördeigsmánun- um í botn og lok, fyllið með fyllingunum. Kavíar-rúllur 30 stk. 2 plötur smjördeig 1 meðalstór laukur smjör eða smjörlíki 3/4 dl reyktur kavíar eða 100 g ansjósuflök. 1 dl smátt söxuð steinselja 1 dl rifinn ostur Freistingar 12-15 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar 60 g reyktur lax, saxaður 1 lítill, fírtsaxaður laukur 1 dl sýrður rjómi dill til skrauts 1. Þíðið smjördeigið. Hitið ofhinn í 225°C. 2. Fletjið plötuna þunnt út, þar til hún er um 22—40 sm, á hveitistráðu borði. 3. Skerið út um 12-15 hringi, um 7 cm í þvermál. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu. Pikkið deigið með gaflli og penslið með þeyttu eggi. 4. Bakið í 8 mínútur. Kælið. 5. Setjið smávegis af sýrðum rjóma á hverja köku, setjið lax og lauk ofan á. Skreytið með ferskum dillkvisti. Ostastangir 15 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar parmesanostur brauðostur 1. Hitið ofininn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Fletjið deigið út á lengdina og penslið með eggi. Stráið ostinum yflr. 3. Skerið út um 1 cm breiðar ræmur. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu og bakið í 8 mí- nútur. Stangirnar eru góðar með súpu eða sem snakk. 3. Fletjið smjördeigið út, á lengd og breidd. Dreifið kaví- ar, lauk, steinselju og rifnum osti yfir. 4. Rúllið upp ffá lengri hlið- inni og setjið í frystinn í 15 mínútur. 5. Skerið í um 1 cm þykkar skífúr. Raðið á pappírsklædda bökunarplötu og bakið í 10— 12 mínútur. Saltar kúmenkringlur 20 stk. 1 plata smjördeig egg til penslunar gróft salt kúmen 1. Hitið ofninn í 200°C og þíð- ið smjördeigið. 2. Fletjið plötuna út svo hún tvöfaldist að breidd. Penslið með eggi og stráið salti og kúmeni yfir. 72 VIKAN 25. TBL. 1989
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.