Vikan - 21.09.1999, Page 38
Brynhildur Bjarnadóttir
líffræðingur og heima-
vinnandi húsmóðir lum-
ar á góðri uppskrift að
kjúklmgapottrétti. Upp-
skriftin er ættuð að
norðan. Þessi góði
kjúklingapottrettur var
vinsæll á heimili Bryn-
hildar og núna, þegar
hún hefur stofnað sitt
eigið heimili, er réttur-
inn margoft á borðum
hennar. Brynhildur fær
að launum sendan stór-
an konfektkassa frá
Nóa-Siríus.
Réttur fyrir fjóra til sex
11 vatn
1 meðalstór laukur
1 heill kjúklingur
Vatnið er sett í pott og
saltað örlítið. Lauknum og
kjúklingnum bætt út í. Eftir
klukkustundarsuðu er
hamnum flett af kjúklingn-
um og kjötið hreinsað af
beinunum.
3 laukar
50 g smjör
3 msk. hrísmjöl
3 msk. kókosmjöl
lin epli
lin tsk. karrí
lin dl tómatsósa
1 -2 msk. súr pikles
lia msk. rúsínur
(má sleppa)
lm msk. sulta
tsk síróp
3/41 kjúklingasoð
Laukurinn og eplið eru
brytjuð smátt niður og brún-
uð í smjörinu í potti ásamt
kókos- og hrísmjölinu.
Karrí, tómatsósu, pikles,
rúsínum, sultu og sírópi bætt
saman við ásamt kjúklinga-
soðinu. Blandið öllu vel
saman. Að lokum er niður-
brytjuðum kjúklingnum
bætt út í.
Gott er að bera pottrétt-
inn fram með hrísgrjónum,
hrásalati og nýju brauði.
/ /
NOI SIRIUS