Vikan


Vikan - 21.09.1999, Qupperneq 51

Vikan - 21.09.1999, Qupperneq 51
Umsjón: Hrund Hauksdóttir ■n 1 ■ Hreyfðu þig rösklega og stöðugt í minnst 60 mín- útur á dag 2. Notaðu minni diska undir matinn. Þá virkar magn matarins meira á diskinum. 3. Hafðu alltaf innan seil- ingar huggulega útbúinn hitaeiningasnauðan mat. Það mætti vera ískaldur grænmetissafi, ferskir ávextir, léttjógúrt, nið- urskornar gulrætur eða poppkorn. 4. Skipuleggðu vel inn- kaupalistann og versl- aðu alltaf þegar þú ert södd og óþreytt, til þess að koma í veg fyrir óæskilegar skyndiá- kvarðanir fyrir framan köku- og sælgætishill- urnar. 5. Borðaðu rólega og njóttu hvers bita. Borð- aðu um leið og þú skerð matinn í stað þess að borða allt í einu. Tyggðu vel og leggðu hnífapörin frá þér annað slagið. 6. Farðu aldrei mjög svöng á veitingastað eða í veislur. Fáðu þér ávöxt eða glas af undanrennu áður en þú ferð að heiman. 7. Gleymdu því ekki að áfengir drykkir eru hita- einingaríkir. til að losna við óvelkomna fitu! Agústa Johnson hefur um alllangt skeið verið einn vinsælasti líkamsræktarþjálfari landsins og hér fáum við nokk- ur mjög góð ráð frá henni varðandi heilsusamlegra líferni og hvernig best sé að halda aukakílóum í skefjum. 8. Tyggðu tyggigúmmí á meðan þú eldar mat eða tekur af borðinu eftir matinn. Þá er minni hætta á narti. 9. Ef börnin eða makinn hafa slæm áhrif á matar- innkaupin hjá þér skaltu ekki hafa þau með þeg- ar þú verslar. 10. Takmarkaðu koffín- neyslu. Koffín getur örvað matarlystina. H.Neyttu meirihluta hita- eininganna fyrri hluta dags. Borðaðu eins og kóngur á morgnanna, prins í hádeginu og betl- ari á kvöldin. 12. Hafðu eitthvað ákveðið að gera þegar þú kemur heim úr vinnu eins og að fara út með hundinn, í gönguferð eða í sturtu. Bolli af kjötseyði eða einn ávöxtur hjálpar þér svo að lifa af fram að kvöldmat. 13 . Lærðu að borða eins og þeir grönnu; borðaðu þegar þú finnur til svengdar og hættu þegar svengdartilfinningin er horfin. 14.Hafðu alltaf nóg fyrir stafni því þá hefur þú ekki tírna til að hugsa um mat. 15.Skiptu megrunarmark- miðum þínum í viðráð- anleg markmið, t.d. 3 kíló í einu. Verðlaunaðu sjálfa þig með nýrri bók, snyrtingu eða einhverju sem ekki er matarkyns eftir hver 3 kíló sem þú missir. 16 .Taktu ákvörðun um að grenna þig af því að þú ert frábær persóna en ekki af því að þú ætlar að verða frábær. 17. Í stað þess að setja mat- inn í skálar og á pönnur á matarborðið getur verið góð hugmynd að skammta á diskana og pakka afgöngunum og setja þá í ísskáp áður en sest er að borðum. 18. Ef þú verður að kaupa snakk (kartöfluflögur eða sælgæti) kauptu þá minnstu pakkningarnar. Það er kannski hlutfalls- lega dýrara en það er líka allt í lagi því þú ætl- ar hvort sem er að borða svo lítið af því. 19. Slepptu ekki úr máltíð- um. Það getur orðið til þess að þér finnist þú eiga skilið að borða meira. Borðaðu reglu- lega. 20 • Ekki nota vigtina til að mæla fitutap. Notaðu fitumælingu, málband eða bara spegilinn. 21 ■ Hættu að hugsa sí og æ um mat. Hugsaðu urn eina máltíð í einu. Ekki skipuleggja í huganum máltíðir fram í tímann. 22.Breyttu uppskriftunum þínum til að minnka fit- una. Notaðu fitusnautt kjöt, majónes eða sinn- ep í stað smjörs á sam- lokuna og drekktu und- anrennu í stað nýmjólk- ur. 23 . Það þýðir ekki að gera margar magaæfingar á dag til að fitan af mag- anum hverfi. Æfingarn- ar styrkja vöðvana undir fitunni en þolþjálfun eða eróbikkþjálfun brennir fitunni úr líkam- anum hvar sem hún er; mjöðmum, rassi eða undir hökunni. 24 . Það er hæfilegt að grennast um 1/2-1 kíló á viku. Ef þú grennist mikið hraðar hægirðu á brennslunni og rýrir vöðvana. 25. Þegar þú hefur náð þinni kjörþyngd, leyfðu þér þá aldrei að þyngj- ast aftur um meira en 1-2 kíló. Minnkaðu fitu- og sykurneyslu og auktu hreyfinguna ef þér finnst þú vera að þyngj- ast aftur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.