Heimilisblaðið - 01.03.1963, Page 36
Hakkabuffið hennar Soffíu frænku
Við, sem vinnum
eldhússtörfin
Hér eru nokkrar miðdagsuppskriftir,
sem börnum þykja yfirleitt mjög góðar og
reyndar fullorðnum einnig.
Sunnudagssteik litla bróður (4—6 manns)
375 gr. kálfakjöt
375 gr. svína- eða
lambakjöt
1 stk. laukur
4 stk. tvíbökur
ofurlítil mjólk eða
súr rjómi
2 egg
3-4 msk. smjör eða
smjörlíki
salt, pipar
Hakkið kjötið. Saxið laukinn og látið
krauma án þess að brúnist í smjöri. Bland-
ið lauknum saman við hakkið ásamt eggj-
unum. Bleytið í tvíbökunum með mjólk,
eins mikilli og þær taka við. Blandið tví-
bökunum í farsið og sömuleiðis salti og
pipar eftir smekk. Látið farsið bíða í 1/2—
1 klst. og bætið þá e. t. v. ofurlítilli mjólk
út í. Smyrjið aflangt form með smjöri og
látið rasp í. Setjið formið í ofninn 170°
í ca. 1 klst. eða sjóðið í vatnsbaði jafn-
lengi. Látið farsið standa augnablik í
forminu áður en því er hvolft úr. Skreytið
e. t. v. með eggjum og tómötum og á sumr-
in með grænum salatblöðum.
Pylsur í frakka með kartöflumauki (4 pers.)
8 stk. vínarpylsur % tsk. salt
16 sneiöar bacon kartöflusnjór % kg
20 gr. smjör eöa smjör- kartöflur
líki vatn, salt.
% dl. vatn
Vefjið baconsneiðunum utanum pyls-
urnar og haldið föstum með eldspýtum.
Steikið pylsurnar þangað til baconið er
orðið hart. Búið til kartöflustöppu.
% kg nautakjöt
hveiti, salt, pipar
50 gr. smjör eða smjör-
líki
250 gr. sveppú- (ís-
lenzku sveppúnir
eru mjög góðir)
250 gr. tómatar
1 stk. lítUl laukur
franskar kartöflur
Kjötið er hakkað einu sinni og úr hakk'
inu eru búnar til tvær stórar buffsneiðan
sem er velt upp úr hveiti, sem í er láh
salt og pipar. Laukurinn er saxaðui;
Sveppirnir eru hreinsaðir og skornii’ 1
sundur. Sjóðandi vatni er hellt yfir tóma '
ana og hýðið tekið af þeim og þeir skofi111
í smástykki. „
Sveppir og tómatar og laukur er brúna
við hægan eld. Buffkökurnar eru steik^a1
í afganginum af feitinni, helzt ein í elIlU
í 3—5 mín. á hvorri hlið.
Litlir bananabátar (4 pers.)
4 bananar
1 appelsína
1 epli
1 msk. rúsínur
sítrónusafi, sykúr’
1 dl. rjómi
cocktailber.
Fjarlægið með beittum hníf bans
ið á einni hliðinni og takið bananann v
lega út. Skerið það í smástykki og bla11
saman við appelsínu og epli (sem e11111 j_
er skorið í smástykki) og rúsínurnar- &
ið yfir ávextina ofurlitlum sítrónusaíú ^
sykri. Jafnið ávöxtunum í bananahýð111
skreytið með þeyttum rjóma og e0C^ a
berjum.
Unglingaherberéi
Flestir unglingar nú á tími
bergi til umráða og getur v<
gaman að hjálpa þeim við að ^
á sem hagkvæmastan hátt. Hér y .jeg
tvær myndir, sem sýna mjög ske111 hergi-
og smekklega innréttuð unglingahel
im
mnr
80
heimilis