Heimilisblaðið - 01.01.1965, Page 37
Vift
sem vinnum
eldhússtörfin
% óska öllum húsmæðrum, sem lesa
^einan þátt, gleðilegs nýjárs og kærar
f^kkir fyrir árið, sem er liðið.
Nú eru blessuð jólin liðin og öll sú
f^nimtun og umstang, sem þeim fylgja.
síðarnefnda á einkum við um hús-
'hseðurnar.
En þó að jólaboðin séu liðin, þá eru jan-
ar °g febrúar þeir mánuðir, sem við helzt
°tum til að bjóða vinum og kunningjum
heim.
,°g alltaf erum við reiðubúnar að reyna
^ar uppskriftir.
^•stínarterta:
100 p,.
°l- snijorliki.
* dl- flórsykur eða 2í dl. sykur.
e8g eða 1 eggjarauða.
3 ðl- hveiti.
1 tsk. lyftiduft.
I TERTUNA:
50 p... ..
100° mondlur’ £r- hókosmjöl.
8r. sykur, 2 egg, 50 gr. brætt smjör (kælt).
a.^2
^bsk. hveiti, grænn ávaxtalitur.
JítEYTlNG:
g Sl- hórsykur, sítrónusafi, saxað súkkat.
Xaðar hnetur eða möndlur. Rúsínur.
^Hraerið sykur og smjör vel saman, bætið
^ 1 samanþeyttu egginu og síuðu hveitinu
hit lyftiduftinu. Hrærið þessu saman og
svolitla stund. Þekið síðan
jjj.. Srr>urt hringform með deiginu. Látið
°hdlurnar í sjóðandi vatn, afhýðið þær
ið °S blandið saman við kókosmjöl-
viQ eytið egg og sykur og látið það saman
Sm..kók°smjöl og möndlur ásamt brædda
a.n 3°rinu °§ ofurlitlu af hveiti. Litið mass-
tolgrænan með ávaxtalitnum og hellið
ElMlLlSBLAÐIÐ
í formið. Bakið kökuna við 190° hita í ca.
30—40 mínútur. Þegar kakan er bökuð
og kæld, er rönd hringformsins losuð og
kremið er hrært saman úr flórsykri og
sítrónusafa og e. t. v. heitu vatni og breitt
yfir kökuna. Skrautinu er stráð yfir áður
en kremið er orðið hart.
Appelsínu-vínber jaterta:
5 eggjarauður.
150 gr. sykur.
Rifið hýði af % sítrónu og safi.
1 msk. romm.
250 gr. hveiti.
1 tsk. lyftiduft.
5 stífþeyttar eggjahvítur.
Þeytið eggjarauður og sykur saman,
þeytið sítrónu og romm út í og látið hveiti
og lyftiduft út í og að síðustu stífþeyttar
hvíturnar. Deigið er bakað við lítinn hita
(150—170°) í ca. 50 mín. í hringformi.
Hin bakaða terta er kæld og skorin í sund-
ur í þrjú lög, sem eru aftur lögð saman
með kremi, sem er hrært úr 125 gr. smjöri,
125 gr. flórsykri, rifið hýði af 1 appelsínu
og safanum úr V.,—1 appelsínu. Þekið svo
hliðar kökunnar og yfirborð með apríkósu-
sultu, sem er þynnt með appelsínusafa, og
látið kökuna vera á köldum stað til næsta
37