Ægir - 01.03.1985, Page 36
VERÐ Á FISKMJÖLI Á HAMBORGARMARKAÐI 1982 - 1984
DM/100 KG. LAUST MJÖL 64°/ PROTEIN
150 " 145- 140 r ^ \ 1984 1983 • 1982 - — ý'
135“ / —"X t-
125- \ / /
115 - 110 — O y r' / y
105 - 100- \ \ \.J V —-r / / /
95- 90_1 ' " N ^ ^ ^ N / r"' y-—"
85 - 80 \ \ v — - -/
JAN
MMS APPXL MAI JttJI JtJLI AGCBT SEPT CKT (WV EES
gagnvart dollar en aðrar evrópu-
myntir, þegar undanskilin er
gengisfellingin í nóvember 1984.
Línuritin tvö hér að framan sýna
verðþróunina á hamborgarmark-
aðnum á árinu, annað er í banda-
ríkjadollurum, en hitt í þýskum
mörkum. Aðhverfislínurnar, sem
dregnar eru í gegnum línuritin
sýna glöggt hvernig verðlækk-
unin hefur verið. Það er athygl-
isvert að munurinn á lægsta og
hæsta verði er í US$ 64% en DM
40%. Þarna sést hversu mikil
áhrifstyrkingdollarsáárinu hefur
haft á verðlækkunina.
Þriðja línuritið, sem hér fylgir
sýnir skráð verð á fiskmjöli á
markaðnum í Hamborg á árinu
1984 í samanburði við næstu tvö
ár á undan. Það verð á við mjöl
frá S-Ameríku, sem er ráðandi á
þeim markaði og hefur eggja-
hvítuinnihald, sem er um 64%.
Mjöl frá Danmörku, Noregi og
Islandi er almennt með mun
hærra eggjahvítuinnihaldi og
hefur fengist hærra verð fyrir það
þó að miðað sé við verð á eggja'
hvítueiningu.
84-ÆGIR