Fréttablaðið - 22.01.2010, Blaðsíða 23
125 ml grísk jógúrt
3 msk. sykur
1 msk. ediksíróp
1 msk. Grand Marnier-
líkjör (má sleppa)
1 askja jarðarber
175 ml hálfþeyttur rjómi
½ brúnn marengsbotn
Blandið saman í skál
jógúrtinni, sykrinum,
ediksírópinu, líkjörnum
og ¾ af jarðarberjun-
um, niðurskornum.
Myljið marengsinn gróft
niður í skál og blandið
saman við ásamt hálf-
þeytta rjómanum.
Berið fram í skálum
eða glösum og notið
afganginn af jarðar-
berjunum til þess að
skreyta.
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447
„Mér þykja eftirréttir voðalega
góðir og spái mikið í sniðuga
eftirrétti,“ segir Sölvi og bros-
ir. Hann segist því miður hafa
of lítinn tíma til þess að elda
en sé fljótur að grípa nýjung-
ar. „Ég uppgötvaði gríska jóg-
urt skömmu eftir að hún kom á
markað og hún er einmitt í eft-
irréttinum mínum. En þar sem
starfsdegi mínum er oft ekki
lokið fyrr en um kvöldmatarleyt-
ið er oft of seint að byrja að elda.
Það væri gaman að geta æft sig
meira.“
Ertu mikill matmaður? „Já,
og finnst ofsalega gaman að
borða. Þegar ég var kominn á
þann aldur að geta opnað ísskáp-
inn hjálparlaust þurfti mamma
að binda saman ísskápinn. Slíkt
barn getur hæglega vaxið upp í
Mamma þurfti að
binda saman ísskápinn
Eftirréttir eru hans eftirlæti svo það er aldrei að vita nema að á eftir Spjallinu með Sölva á Skjá einum
fáum við Sölva og sniðugu eftirréttina hans á skjáinn.
EFTIRRÉTTUR SÖLVA
með Grand Marnier líkjör og jarðarberjum FYRIR 2-4
að verða matmaður,“ segir hann
og hlær.
Hver er besti matur sem þú hefur
smakkað? „Ég hef ekki smakkað
betri mat en þegar ég var á ferð
um Japan, nautakjötið þar og sushi-
ið var allt öðruvísi en hér.“ En sá
versti? „Ég bara man ekki eftir að
hafa borðað vondan mat,“ segir Sölvi
og skellir upp úr. unnur@frettabladid.is
Sölvi segist mikill
matmaður og halda
sérstaklega upp á
góða eftirrétti.
FR
ÉT
TA
B
LA
Ð
IÐ
/A
N
TO
N
SÍÐASTI BÆRINN Í DALNUM kvikmynd
eftir Óskar Gíslason frá 1950, verður sýnd í Bæjar-
bíói í Hafnarfirði á morgun, laugardag klukkan 16.
Myndin er í anda gömlu þjóðsagnanna og fjallar
um góða álfa, illvíg tröll og hvernig hið góða ber
sigurorð af hinu illa í lokin. www.kvikmyndasafn.is
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
Snitzel
samloka
Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð
Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk,
fersku káli og piparrótarsósu
Allt í steik
4ra rétta veisla frá 4.990 kr.
Aðeins
790 kr.
Jóna María Hafsteinsdóttir
jmh@365.is - sími 512 5473
Henný Árnadóttir
henny@365.is - sími 512 5427
Þórdís Hermannsdóttir
thordish@365.is - sími 512 5447