Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.01.2010, Qupperneq 21

Fréttablaðið - 29.01.2010, Qupperneq 21
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 „Ég er nú sennilega þekktastur fyrir bragðsterkan ítalskan mat,“ segir Kristján brosandi og kveðst ekki í neinum vandræðum með að ná sér í það hráefni hér á landi sem til þurfi í slíkan mat. Hann segir íslenskan fisk líka oft á borðum og lýkur lofsorði á fiskbúðina í Hófgerði í Kópavogi. Þennan daginn ætlar hann samt að elda kjúkling. „Þessi réttur er afar vinsæll hjá dóttur minni og afastelpunum mínum tveim- ur sem eru ekki enn þá komn- ar upp á lagið með að borða mat með pepperoncino (chilipipar). Þau minnstu eru líka of ung fyrir krydd.“ Hann segir réttinn einfald- an en góðan og hafa komið öllum á óvart sem hafi smakkað hann. „Þeir sem vilja auka bragðið geta sett rönd af sojasósu yfir kjötið,“ tekur hann fram. Kristján byrjar á að setja hrís- grjónin af stað, kveðst oftast nota basmati-grjón en hverjum og einum sé frjálst að nota það sem best þyki. gun@frettabladid.is Börnin elska afamatinn Þótt stórtenórinn Kristján Jóhannsson sé önnum kafinn flesta daga við sitt fag þá tekur hann sér líka tíma til að elda. Hér gefur hann lesendum Fréttablaðsins smá nasasjón af því sem hann ber á borð. Kristján í essinu sínu að elda ofan í fjölskylduna. Með honum á myndinni eru börnin hans Rannveig með Þóreyju Ingvarsdóttur á handleggnum og Víkingur sem heldur á Völu Ingvarsdóttur, eiginkonan Sigurjóna sem heldur á Júlíu Ingvarsdóttur og tengda- dóttirin Katia sem heldur á Kristjáni litla Ingvarssyni. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Kjúklingur með sítrónu Kjúklingabringur 1-2 pakkar eftir fjölda í mat. Smjör Ólífvuolía, ljós 1 sítróna Ég sker bringurnar í þunnar sneiðar og ber þær létt, þannig að þær verði þunn- ar. Salta og pipra sneiðarnar áður en ég steiki þær á pönnu upp úr samblandi af bræddu smjöri og léttri ólívuolíu. Þegar kjúklingurinn er steiktur bæti ég smjöri á pönnuna (saman við kjúklinginn) og þegar það er vel bráðið kreisti ég eina sítrónu yfir dásemdina – ed ecco tutto é pronto! Sítrónan gerir kjúkling- inn gullinbrúnan og sítrónu smjörsósan er fín ofan á hrísgrjónin. Fennikusalat 1 fennika 1 appelsína Salt Pipar 1 pk. Snowpeas (sykur- baunir) Fennikan er skorin í hárfínar sneiðar, sett í skál og krydduð létt með salti, pipar og grænni ólívuolíu. Appelsínan er afhýdd og líka skorin í þunnar sneiðar og blandað saman við fennikuna. Sykurbaunirnar eru steiktar upp úr smjöri, svo skelli ég smá hvít- víni yfir og læt malla. Eplakaka Svönu Í desert er uppáhalds- kakan mín. Jóna fékk uppskriftina hjá kven- skörungnum Svönu, systurdóttur minni. 125 g sykur 125 g smjölíki 125 g hveiti 2 stk. egg 1/2 tsk. lyftiduft 2 msk. mjólk eða rjómi 1 tsk. vanilludropar 2 epli Hrært í vél, eplin skorin í sneiðar og raðað ofan á, kanilsykri stráð yfir og bakað við 200° C í 20-30 mín. Borin fram volg með þeyttum rjóma eða ís. KJÚKLINGUR KRISTJÁNS OG EPLAKAKA SVÖNU Léttur réttur FYRIR FJÖLSKYLDUNA FOOD & FUN hátíðin verður haldin dagana 24. til 28. febrúar. Heiðursgestur verður René Redzepi, yfirmatreiðslumaður NOMA í Kaupmannahöfn. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Allt í steik 4ra rétta veisla frá 4.990 kr. Aðeins 790 kr. Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.