Fréttablaðið - 26.02.2010, Side 19
Kjúklingabringur
2 stk. kjúklingabringur
Grillolía
Maldonsalt
Svartur pipar úr kvörn
Veltið bringunum upp úr
olíunni og látið þær liggja
í henni í minnst eina
klukkustund.
Grillið þær á báðum hlið-
um þar til þær eru soðnar
í gegn. Skerið í þunnar
sneiðar, saltið og piprið vel
og leggið ofan á salatið.
Brauð
4 sneiðar súrdeigsbrauð eða
gott baguette
Ólívuolía
Maldonsalt
Svartur pipar úr kvörn
Penslið brauðið með smá
ólívuolíu, grillið á báðum
hliðum og kryddið.
Sætur rauðlaukur
1 stk. rauðlaukur
1 msk. flórsykur
1 tsk. sjerrí-edik
Skerið laukinn í örþunnar
sneiðar, blandið sykrinum
og edikinu saman við og
látið standa í 30 mínútur.
Tómat- og chili-dressing
100 g tómatar úr dós
¼ hvítlauksgeiri
1 tsk. gróft skorinn rauður
chilipipar
1 tsk. hlynsíróp (maple)
2 msk. ólívuolía
Salt
Allt sett saman í bland-
ara og smakkað til með
saltinu.
Salat og mangó
Eikarlauf
Klettasalat
Ólívuolía
Svartur pipar úr kvörn
Maldonsalt
Sjerrí-edik
1 mangóávöxtur
Ristaður maís en má nota
ristaðar hnetur
Setjið salat í skál, hellið
olíu og ediki yfir og kryddið
með salti og pipar.
Flysjið mangóið, skerið í fal-
legar sneiðar og leggið ofan
á kjúklinginn. Setjið ristaðan
maís eða hnetur eftir smekk
með.
Nauthóll var opnaður í byrjun
þessa árs í nýju húsi við Nauthóls-
víkina í Reykjavík og hefur feng-
ið góðar viðtökur að sögn Eyþórs
yfirmatreiðslumanns í eldhús-
inu. Ekki er heldur að efa að
með hækkandi sól og aukinni
umferð muni enn fleiri líta þar
inn. Staðurinn er bjartur yfir að
líta og ekki spillir útsýnið út á
Fossvoginn.
Eyþór skilgreinir Nauthól sem
bistro-stað enda eru veitingarn-
ar í þeim anda, hollar, ferskar og
einfaldar en alúð er lögð í alla með-
höndlun og skreytingar.
Hér kemur uppskrift Eyþórs að
kjúklingabringunni sem hann ber
fram með klettasalati og tómat-
og chili-dressingu. Hún er ætluð
fyrir fjóra. gun@frettabladid.is
Hollt, ferskt og einfalt
Meðal vinsælustu rétta á matseðli hins nýja Nauthóls er kjúklingabringa á grilluðu brauði, borin fram
með sætum rauðlauk. Hann tilheyrir smáréttunum, að sögn Eyþórs Rúnarssonar matreiðslumeistara.
Eyþór leggur áherslu á ljúffengt bragð og lystugt útlit matarins. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN
KJÚKLINGABRINGUR NAUTHÓLS
og brauð með dressingu FYRIR 4
Vanilla er fræbelgur
af brönugrastegund.
Vanilla frá Madagaskar
er algengust og þykir
einna best. Vanillu-
stangir og baunir
eru bragð-
mestar og
því fremur
dýrar.
www.maturinn.com
Faxafen 9
Smáralind
Sími 533-1033
Pantið borð hjá okkur í sima 511-5090
eða á einarben@einarben.is
Verð: 6.900 kr.